Coóng Phù, món ăn mùa đông của người Tày

Coóng Phù, món ăn mùa đông của người Tày

ANTĐ - Mùa đông, nếu du khách đến thăm các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang… những địa danh sinh sống của cộng đồng người dân tộc Tày vùng núi phía Bắc. Giữa cái lạnh của những đêm mùa đông biên giới, bên ánh lửa bập bùng và mùi hơi nước đường thơm ngọt bốc lên từ nồi nước trên bếp, xúm xít vây quanh, hít hà, xoa xuýt, ấy là cảm giác ấm áp không thể nào quên quanh quán bánh Coóng Phù nóng hổi, một món ăn nhẹ vào buổi tối mùa đông rất đặc biệt của người dân tộc Tày vùng biên viễn.
Cà rốt, trứng và cà phê

Cà rốt, trứng và cà phê

ANTĐ - Cô con gái tuyệt vọng nói với người cha về việc mình cảm thấy quá mệt mỏi, thường xuyên gặp khó khăn và hàng loạt những vấn đề rắc rối tới mức cô như đang cố phải vật lộn giữa dòng đời. Thay vì đưa ra câu trả lời cho cô con gái yêu quý, người cha đặt lên bếp 3 nồi nước như nhau. Nồi đầu tiên ông thả vào 1 củ cà rốt, nồi thứ 2 là 1 quả trứng, và tới nồi cuối ông đổ cà phê vào.