Xe+

Nissan Leaf cải tiến với công nghệ pin mới

  • 27/08/2014 22:30
  • 0 bình luận
  • Na Na
  • In bài
ANTĐ - Nissan đã làm việc cật lực để phát triển thế hệ Leaf tiếp theo tập trung vào công nghệ pin mới giúp chiếc xe có thể di chuyển quãng đường dài hơn. Chiếc xe được mong chờ sẽ được phân phối rộng rãi vào khoảng cuối năm 2016 với giá khởi điểm khoảng 28,200 USD.

Trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp về dòng xe điện - Tesla phát triển thành công thế hệ Model S chạy được quãng đường dài tới 502km được xem như một cuộc cách mạng trên thị trường xe hơi chạy bằng điện năng, thì có vẻ dòng xe Leaf của Nissan đang trở nên tụt hậu rõ ràng với quãng đường tối đa di chuyển được chỉ vào khoảng 137km.

Nissan Leaf cải tiến với công nghệ pin mới ảnh 1
Công nghệ chế tạo pin mới sẽ giúp Nissan Leaf đi được quãng đường 299 km
chỉ bằng năng lượng thuần điện

Với phiên bản Leaf mới, những nhà quản trị cao cấp của Nissan hứa hẹn sẽ sử dụng công nghệ pin hoàn toàn mới cùng động cơ cải tiến với mục tiêu đạt được con số 299km. Công nghệ pin mới cũng được sử dụng cho dòng xe cao cấp của Nissan là Infiniti.

Những nhà thiết kế của Nissan có vẻ như đã thay đổi ý tưởng – rằng những chiếc xe chạy bằng điện không nhất thiết phải quá nổi bật và họ đang nhắm vào một kiểu dáng mang vẻ “truyền thống” hơn. Và biểu tượng chữ “V” mạ crôm gắn ở tấm tản nhiệt phía trước sẽ  trở thành biểu tượng chính cho những thế hệ Nissan tiếp theo.

Nissan Leaf cải tiến với công nghệ pin mới ảnh 2

Nếu muốn cạnh tranh với Tesla, chắc chắn Nissan cần một sự cố gắng không ngừng do Tesla mới đây đã cho ra mắt kế hoạch thành lập các trạm “siêu nạp” (supercharger stations) hứa hẹn công nghệ sạc pin nhanh chỉ trong 30 phút phù hợp với tất cả các loại xe điện vào năm sau. Ông chủ của Tesla Elon Musk rất rộng lượng chia sẻ rằng hãng sẽ chấp nhận cho các nhà sản xuất khác sử dụng công nghệ này, miễn là họ cho phép khách hàng của Tesla được nạp điện miễn phí. 

Theo Auto Express

Tin cùng chuyên mục