• Tự hào VinFast - thương hiệu ô tô điện Việt tiên phong trên đất Mỹ

  Tự hào VinFast - thương hiệu ô tô điện Việt tiên phong trên đất Mỹ

  ANTD.VN - Phiên bản thương mại của mẫu VF e35 cỡ trung và VF e36 cỡ lớn chạy bằng điện của VinFast vừa được ra mắt tại Los Angeles Auto Show 2021 (Mỹ) - một trong những thị trường ô tô điện phát triển mạnh nhất trên thế giới. Hai mẫu xe đều do nhà thiết kế lừng danh thế giới Pininfarina (Ý) chắp bút. Ông Michael Lohscheller - CEO VinFast toàn cầu cho biết, VinFast đang có tham vọng định vị thương hiệu tại thị trường rộng lớn và tiên tiến này.

 • Dàn ô tô điện đồ chơi "tấn công" phố đi bộ khiến nhiều người bức xúc

  Dàn ô tô điện đồ chơi "tấn công" phố đi bộ khiến nhiều người bức xúc

  ANTD.VN -Sau khi UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cấm toàn bộ dịch vụ kinh doanh, cho thuê xe điện cân bằng trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm thì gần đây khu vực này lại xuất hiện những xe ô tô đồ chơi với đủ kiểu dáng, kích cỡ tràn ngập trên phố gây bức xúc cho người dân thủ đô cũng như khách du lịch.

 • Ngày không xe hơi tại Italia

  Ngày không xe hơi tại Italia

  ANTD.VN - Ngày chủ nhật 11-12 đã trở thành “Ngày không xe hơi” tại Thủ đô Rome của Italia. Lệnh cấm xe cơ giới lưu thông trên đường phố được áp dụng tại Rome do ô nhiễm không khí ở 2 thành phố này đã ở mức độ cao. Tuy nhiên những loại xe được đánh giá là thân thiện với môi trường, như dòng động cơ hybrid và xe điện, được miễn lệnh cấm.

 • Mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Hà Nội và Pháp

  Mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Hà Nội và Pháp

  ANTD.VN - Từ ngày 25 đến 27-8-2016, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Paris, Pháp, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã thăm và làm việc với nhiều cơ quan và doanh nghiệp lớn của Pháp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác song phương mới trong nhiều lĩnh vực giữa hai Thủ đô, Hà Nội – Paris, thúc đẩy và tăng cường quan hệ hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn. 

 • Ô tô điện "chui" có được hợp pháp hóa?

  Ô tô điện "chui" có được hợp pháp hóa?

  ANTĐ - Trong khi một số lượng lớn xe đạp điện, xe máy điện còn chưa được kiểm soát thì hiện nay hàng nghìn xe 4 bánh chạy bằng điện cũng đang bị buông lỏng quản lý. Mặc dù mô hình xe 4 bánh chạy bằng điện đang ở trong giai đoạn thí điểm, nhưng số lượng xe trên thực tế lớn hơn nhiều lần so với con số của doanh nghiệp đăng ký.

 • "Ngày không xe hơi" ở Paris

  "Ngày không xe hơi" ở Paris

  ANTĐ - Những chiếc xe ô tô cá nhân chạy bằng động cơ xăng hoặc diesel đã bị cấm lưu thông tại nhiều khu vực ở trung tâm Thủ đô Paris, Pháp hôm 27-9. 

 • Nissan Leaf cải tiến với công nghệ pin mới

  Nissan Leaf cải tiến với công nghệ pin mới

  ANTĐ - Nissan đã làm việc cật lực để phát triển thế hệ Leaf tiếp theo tập trung vào công nghệ pin mới giúp chiếc xe có thể di chuyển quãng đường dài hơn. Chiếc xe được mong chờ sẽ được phân phối rộng rãi vào khoảng cuối năm 2016 với giá khởi điểm khoảng 28,200 USD.

 • Nissan Leaf 2015 được bổ sung thêm nhiều tính năng mới

  Nissan Leaf 2015 được bổ sung thêm nhiều tính năng mới

  ANTĐ - Chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới Nissan Leaf sẽ tiếp tục được mở rộng thị trường, khi phiên bản 2015 được công ty bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới, thậm chí ở cả phiên bản thấp nhất. 

 • Audi lên kế hoạch phát triển mạnh xe điện

  Audi lên kế hoạch phát triển mạnh xe điện

  ANTĐ - Audi đang chuẩn bị kế hoạch phát triển các dòng xe điện nhằm cạnh tranh với Tesla Motor nếu thị trường xe điện tiếp tục tăng trưởng và trở nên quan trong hơn trong thời gian tới. 

 • Im ắng thị trường xe máy điện

  Im ắng thị trường xe máy điện

  ANTĐ - Vài ngày nữa là đến thời điểm xe máy điện sẽ phải thực hiện đăng ký biển số theo quy định của Bộ Công an. Sức tiêu thụ các sản phẩm này hiện tương đối chậm.