Những huy chương “lạ”

  • 21/12/2013 07:00
  • 1 bình luận
  • P.H
  • In bài
ANTĐ - Cuối ngày hôm nay 21-12, các môn thi của SEA Games 27 sẽ chính thức kết thúc. Cùng điểm lại những tấm huy chương đặc biệt của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội năm nay.
Thắng 1 trận, đoạt ngay HCV

Những huy chương “lạ” ảnh 1

Đó là trường hợp của võ sỹ quyền Anh Lừu Thị Duyên. Do hạng 60kg nữ chỉ có đúng 3 VĐV dự tranh nên tất thảy chỉ có 2 trận đấu. VĐV của Việt Nam may mắn khi bắt thăm không phải đấu bán kết mà được vào thẳng chung kết. Ở trận đấu duy nhất đó, Duyên xuất sắc đánh thắng đối thủ người Thái Lan, mang về tấm HCV đầu tiên cho tuyển quyền Anh tại SEA Games 27, đồng thời cũng là tấm HCV đầu tiên của quyền Anh nữ tại sân chơi khu vực.

Thắng bệnh tim để “giật Vàng”

Những huy chương “lạ” ảnh 2

Ngày 16-12, trên đường chạy marathon 42km, Phạm Thị Bình đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 2 giờ 45 phút 34 giây để giành tấm HCV cho Việt Nam. Chiến tích của Bình càng ấn tượng hơn khi biết cô bị mắc bệnh tim bẩm sinh, từng suýt phải bỏ nghiệp thể thao nhưng bằng đam mê và nghị lực phi thường, cô gái quê Quảng Ngãi vẫn tiếp tục gắn bó với đường chạy marathon khắc nghiệt và mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Rách cơ bụng vẫn vô địch

Những huy chương “lạ” ảnh 3

Tại giải VĐTG hồi tháng 11-2013, võ sỹ wushu Phạm Quốc Khánh bị rách cơ bụng. Mang theo chấn thương đó dự SEA Games 27, thật bất ngờ khi VĐV của Hà Nội vẫn biểu diễn xuất sắc bài Nam côn nam, vượt lên nhiều đối thủ mạnh khác để giành HCV - tấm huy chương của nghị lực.

Mới sinh con vẫn đoạt HCB

Những huy chương “lạ” ảnh 4

Lê Thị Phương là VĐV đặc biệt của tuyển điền kinh dự SEA Games 27. Cô mới vừa sinh con đầu lòng trước giải vài tháng, rồi trở lại tập luyện, sau đó đoạt ngay HCB quý giá nội dung nhảy sào. Thành tích của Phương khiến BHL sửng sốt bởi không ngờ cô có thể lấy lại thể lực và kỹ thuật tốt đến thế sau khi phải “vượt cạn” trước đó không lâu.

Lập “hattrick Vàng” khi mới… 17 tuổi

Những huy chương “lạ” ảnh 5

Lần đầu tham dự SEA Games, cô Trung úy sinh năm 1996 Nguyễn Thị Ánh Viên  đoạt ngay 3 HCV ở các nội dung 200m ngửa nữ, 200m và 400m hỗn hợp cá nhân nữ, phá 2 kỷ lục SEA Games, để đi vào lịch sử bơi Việt Nam với tư cách kình ngư xuất sắc nhất. Ở tuổi 17, VĐV được ví như “Michael Phelps của Việt Nam) này được kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục