Xe+

Những "cái bẫy chết người" di động

  • 11/12/2011 14:19
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Sau cuộc thử nghiệm xe vừa qua, kết quả về độ an toàn của những mẫu ô tô phổ biến nhất tại Mỹ Latinh khiến người tiêu dùng không khỏi... kinh sợ.  

Quỹ FIA công bố kết quả thử nghiệm va chạm lần đầu tiên thực hiện bởi Chương trình đánh giá xe mới Latin ( NCAP Latin) và kết quả này khiến dư luận thực sự kinh ngạc.

Trên thực tế, kết quả thử nghiệm cho thấy một sự thật đáng sợ: hầu hết các xe bán chạy nhất tại thị trường mới nổi như Mỹ Latinh cung cấp rất nhỏ hoặc không có bảo hiểm trên xe trong trường hợp người lớn để trẻ em ngồi một mình phía sau và thậm chí không có túi khí an toàn phía trước.

Max Moslay, chủ tịch toàn cầu của NCPA cho biết: “Các kết quả mới nhất của NCAP Lantin cho thấy chiếc xe phổ biến nhất của Nam Mỹ tụt hậu khoảng 20 năm so với mức bảo hiểm trên ô tô tại châu Âu và Bắc Mỹ. Điều này không thể chấp nhận được.”

Những "cái bẫy chết người" di động ảnh 1
Cuộc thử nghiêm công bố kết quả gây sốc.

“Chúng tôi muốn thấy các tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc trong các vụ thử nghiệm va chạm để áp dụng với các xe mới trên toàn thế giới. Và chúng tôi muốn khách hàng có ý thức với những lựa chọn giữa sự sống hay cái chết mà họ gián tiếp chọn cho mình khi mua một chiếc xe mới”, Mosley nói thêm.

Ở vận tốc 64 km/h cho va chạm phía trước xe, người ta thấy những chiếc xe đều có cấu trúc lỏng lẻo, hầu hết không có túi khí bảo vệ. Ở thế kỷ 21 này, chấm mức độ an toàn cho các xe như vậy chỉ được 1 sao.

Trong khi Bắc Mỹ và Châu Âu liên tục nâng cấp các tiêu chuẩn an toàn trên xe thì việc đó lại gần như không xảy ra ở các nước Mỹ Latinh.

Theo Carscoop

Tin cùng chuyên mục