• Khánh thành đoạn tranh gốm Venezuela tại Hà Nội

  Khánh thành đoạn tranh gốm Venezuela tại Hà Nội

  ANTĐ - Sáng 20-11, tại đoạn đê Âu Cơ giao với đường Xuân Diệu, Đại sứ quán Venezuela tại Hà Nội và Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành đoạn tranh gốm mang tên Simon Bolivar - người anh hùng giải phóng của Venezuela (ảnh trên). 

 • Những tín hiệu khả quan

  Những tín hiệu khả quan

  ANTĐ - Thông báo của Chính phủ hai bên về việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao Cuba và Mỹ là một bước tiến rất quan trọng giữa hai đất nước. 

 • Tuần phim Mỹ La tinh lần thứ hai

  Tuần phim Mỹ La tinh lần thứ hai

  ANTĐ - “Cờ cao gặp cao cờ”, bộ phim từng đoạt giải Đặc biệt tại Liên hoan phim Mỹ La tinh Huelva tại Tây Ban Nha năm 2013 của đạo diễn trẻ Ariel Winograd (Argentina) sẽ mở màn Tuần phim Mỹ La tinh lần thứ hai. 

 • Trung Quốc vẫn khát tài nguyên

  Trung Quốc vẫn khát tài nguyên

  ANTĐ - Trung Quốc đang tiếp tục gia tăng các hoạt động được dư luận cho là nhằm “vơ vét” tài nguyên trên thế giới để “giải cơn khát tài nguyên” ngày càng trầm trọng của mình. 

 • Trò mèo

  Trò mèo

  ANTĐ - Những thứ giả dối, lừa bịp, ngụy biện, người đời thường bĩu môi xì: Trò mèo!

 • Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico: Ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền

  Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico: Ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền

  ANTĐ - Trong buổi tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT) Alberto Anaya Gutiérez tại Hà Nội chiều qua 8-5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng vì quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đồng thời Đảng Lao động Mexico ngày càng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước Mexico và phong trào cánh tả ở khu vực Mỹ Latinh. 

 • 65 đoàn nghệ thuật tham dự Festival Huế

  65 đoàn nghệ thuật tham dự Festival Huế

  ANTĐ - Trước thềm lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 12-4 tới đây, BTC Festival Huế 2014 tiết lộ, đến thời điểm hiện tại đã có 65 đoàn và nhóm nghệ thuật đến từ 38 quốc gia đăng ký tham gia. 

 • Nét độc đáo tại Festival Huế 2014

  Nét độc đáo tại Festival Huế 2014

  ANTĐ -Festival Huế 2014 là hoạt động văn hóa đặc biệt trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á – Mỹ La tinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam đề xướng. Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 20/4/2014.

 • Cuộc sống vẫn tiếp diễn

  Cuộc sống vẫn tiếp diễn

  ANTĐ - Cậu bé Julio với mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và được chơi cho đội bóng yêu thích Real Madrid. 

 • Đi “taxi triệu phú” ở Bogota: Hành khách trở thành “mồi ngon”

  Đi “taxi triệu phú” ở Bogota: Hành khách trở thành “mồi ngon”

  ANTĐ - Thủ đô Bogota, Colombia có những chuyến xe taxi chỉ dành cho “triệu phú” quả không ngoa chút nào. Kiểu hoạt động của chúng là: Khi hành khách đã ngồi yên vị, lái xe taxi đột nhiên dừng đón những kẻ đồng lõa, sau đó dùng súng hoặc dao kề cổ nạn nhân trấn lột thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng rồi ép rút ra hàng triệu peso từ máy ATM.

 • Trung Quốc sở hữu 200km kênh đào Nicaragua trong 100 năm

  Trung Quốc sở hữu 200km kênh đào Nicaragua trong 100 năm

  ANTĐ - Công trình xây dựng kênh đào Nicaragua (Nicaragua Canal) nối Đại Tây Dương và Thái Bình Dương sẽ chính thức bắt đầu vào cuối năm nay. Trước đó, đã có thông tin cho rằng mốc khởi đầu xây dựng kênh lưu thông hàng hải được coi là cạnh tranh với kênh đào Panama (của Panama) sẽ hoãn đến năm 2015.

 • Những bóng hồng trên chính trường Mỹ Latinh

  Những bóng hồng trên chính trường Mỹ Latinh

  ANTĐ - Khi Chile chuẩn bị cho cuộc bầu cử vòng hai giữa 2 phụ nữ vào ngày 15-12 tới, Mỹ Latinh, vùng đất của “nam tính mạnh mẽ” bỗng trở nên đằm thắm hơn với kỷ lục 4 nữ nguyên thủ quốc gia.

 • 34 năm ly biệt

  34 năm ly biệt

  ANTĐ - Sau hơn 34 năm ly biệt với người mẹ ruột vì bị chính người cha “bắt cóc” sang bên kia biên giới, anh David Amaya không ngờ được đoàn tụ với mẹ sau một biến cố tình cờ.