NHNN không điều chỉnh tỷ giá

  • 22/08/2013 19:04
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Đây là khẳng định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra tại thông báo chiều nay (22-8).
NHNN không điều chỉnh tỷ giá ảnh 1
NHNN khẳng định tiếp tục điều hành tỷ giá theo hướng ổn định

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, sau thời điểm mở cửa giá USD bất ngờ tăng và kéo dài đà tăng sang phiên buổi chiều. Giá USD mua vào và bán ra tại các ngân hàng thương mại liên tục tăng. Tính tới đầu giờ chiều mức tăng đã là 60 VND/USD, giá USD bán ra đứng ở mức 21.180 VND.

Việc tăng giá diễn ra khá bất ngờ bởi từ đầu tháng 7-2013 đến nay, sau khi NHNN thực hiện đồng bộ các biện pháp điều hành và kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh, mua bán ngoại tệ, thị trường ngoại tệ và tỷ giá đã ổn định trở lại.

Thanh khoản trên thị trường ngoại tệ được cải thiện, tỷ giá giảm, các tổ chức tín dụng mua ròng ngoại tệ từ khách hàng, tâm lý găm giữ ngoại tệ đã được giải tỏa.

Trước diễn biến này, NHNN cho biết tỷ giá giao dịch trên thị trường ngày 22-8 có diễn biến tăng do tác động tâm lý của một số thông tin, nhận định thiếu cơ sở liên quan đến định hướng điều hành tỷ giá của NHNN.

Trên cơ sở đánh giá các yếu tố cơ bản và diễn biến thị trường, NHNN nhận định cung cầu ngoại tệ vẫn diễn biến bình thường. NHNN khẳng định không điều chỉnh tỷ giá và tiếp tục điều hành tỷ giá theo hướng ổn định, đồng thời sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm duy trì sự ổn định của thị trường ngoại tệ và tỷ giá.

Tin cùng chuyên mục