Nhiều địa phương muốn tạm dừng chuyến bay từ TP. HCM đến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lãnh đạo nhiều địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh đều có văn bản gửi Bộ GTVT kiến nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP. HCM đến các địa phương này để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong văn bản gửi Bộ GTVT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh đề nghị tạm thời dừng các chuyến bay từ TP. HCM đến sân bay Vân Đồn và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Lý do được tỉnh này đưa ra là do tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Kể từ 0h ngày 31/5, TP. HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Tỉnh Quảng Ninh cũng đang phải triển khai các biện pháp cấp bách để kiểm soát chặt người đến/đi qua các vùng dịch của TP. HCM.

Hải Phòng kiến nghị tạm dừng các chuyến từ TP.HCM đến Cát Bi để phòng chống dịch Covid-19

Hải Phòng kiến nghị tạm dừng các chuyến từ TP.HCM đến Cát Bi để phòng chống dịch Covid-19

Tương tự, lãnh đạo TP Hải Phòng cũng có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ Cát Bi đi Tân Sơn Nhất và ngược lại.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản gửi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines, TCT Cảng hàng không Việt Nam và các cảng vụ hàng không liên quan việc khai thác các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng khai thác các chuyến bay nội địa đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất theo đúng kế hoạch ban hành kèm công văn 2278 ngày 31/5.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 1/6/2021 - 14/6/2021, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Jetstar 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn cảng hàng không và trên tàu bay.