Tạm dừng chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh tại 2 sân bay lớn nhất cả nước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng nhập cảnh đối với các chuyến bay quốc tế chở người vào sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. 

Cục Hàng không Việt Nam chiều 31/5 đã tiếp tục có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại hai Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 0h00 ngày 1/6/2021 đến hết ngày 7/6/2021 (giờ Việt Nam).

Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất tạm dừng đón các chuyến bay quốc tế nhập cảnh

Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất tạm dừng đón các chuyến bay quốc tế nhập cảnh

Đồng thời, kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6/2021 (giờ Việt Nam) thay vì đến hết ngày 4/6/2021.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6.

Trong khi đó, theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, diễn biến dịch ở TP.HCM và Thủ đô Hà Nội đang có những diễn biến phức tạp. TP.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội tại nhiều quận trên địa bàn.