Nhật triển khai tên lửa bờ đối hạm tại Mikayo

  • 07/11/2013 09:03
  • 0 bình luận
  • Thu Hường
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-11, theo các quan chức của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã triển khai tên lửa bờ đối hạm trên hòn đảo Mikayo, nằm ở phía Nam Okinawa. 
Nhật triển khai tên lửa bờ đối hạm tại Mikayo ảnh 1

Hệ thống tên lửa bờ đối hạm SSM-1 thuộc Type 88 của Nhật

Các đơn vị được trang bị tên lửa bờ đối hạm sẽ tạm thời được triển khai trên các hòn đảo nhỏ, và sẽ được sử dụng loại tên lửa này trong các cuộc tập trận ở khu vực bắt đầu từ 1-11 đến hết 18-11, theo các quan chức trên cho biết.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera, tên lửa bờ đối hạm có thể bắn trúng mục tiêu ở bất kỳ nơi nào trong vùng lãnh hải Mikayo và đảo Okinawa. Ông cũng cho biết thêm “các cuộc tập trận sẽ không giả định bất kỳ quốc gia nào là kẻ thù”.

Trong khi đó, trích dẫn theo báo chí địa phương ra ngày 5-11 của văn phòng báo chí Bộ quốc phòng cho biết, Bộ Quốc phòng Nhật muốn có thêm hai tàu khu trục Aegis để nâng tổng số tàu khu trục có khả năng đánh chặn tên lửa lên con số 8. Điều này sẽ có ý nghĩa thiết thực hơn là có thêm một hạm đội.

Theo Nhật báo Yomiori Shimbun, chính phủ đã phê duyệt kế hoạch đóng hai tàu mới, và sẽ  đưa vào quy hoạch phát triển vũ khí trang bị quốc gia trong 10 năm tới. Đây là một phần nằm trong chương trình quốc phòng mở rộng của Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Theo Yomiori Shimbun

Tin cùng chuyên mục