Nhật Bản triển khai thêm 2 UAV tăng cường giám sát vùng biển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản quyết định triển khai thêm 2 máy bay không người lái (UAV) để tăng cường giám sát trên vùng biển quanh Nhật Bản.
UAV của Nhật Bản có thể bay liên tục hơn 24 giờ và gửi hình ảnh theo thời gian thực cho nhân viên mặt đất theo dõi

UAV của Nhật Bản có thể bay liên tục hơn 24 giờ và gửi hình ảnh theo thời gian thực cho nhân viên mặt đất theo dõi

Giới chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết, họ có kế hoạch tăng số lượng máy bay không người lái cỡ lớn từ 3 chiếc lên thành 5 chiếc trong vòng 2 năm tới.

Lực lượng này dự kiến sử dụng mẫu máy bay tương tự như các máy bay hiện đang hoạt động, có thể bay liên tục hơn 24 giờ và gửi hình ảnh theo thời gian thực cho nhân viên mặt đất theo dõi.

Việc bổ sung máy bay dự kiến ​​sẽ giúp tăng cường khả năng của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản trong việc tuần tra lãnh hải và thực hiện các hoạt động cứu hộ trong trường hợp xảy ra tai nạn trên biển.

Năm ngoái, tại vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư, cơ quan chức năng Nhật Bản phát hiện tàu công vụ Trung Quốc ở vùng tiếp giáp lãnh hải Nhật Bản trong 336 ngày, đây là con số cao kỷ lục.

Nhật Bản kiểm soát các đảo này, nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền. Chính phủ Nhật Bản duy trì quan điểm rằng các đảo là một phần cố hữu của lãnh thổ Nhật Bản.