Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ phải đóng cửa sau một vụ đấu súng

ANTĐ - Ngày 28-3, cảnh sát Mỹ cho biết, cả Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã phải đóng cửa vào buổi chiều cùng ngày, sau khi một đối tượng xả súng vào trung tâm tham quan của Tòa nhà Quốc hội.

Ngay sau đó, tay súng đã bị cảnh sát bắn trọng thương, hiện đang được phẫu thuật vết thương và bị quản thúc.

Cảnh sát Tòa nhà Quốc hội ra một thông báo cho biết, tất cả các nhân viên trụ sở quốc hội không được phép ra vào bất kỳ tòa nhà nào.

Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh Tòa nhà Quốc hội

Cảnh sát trưởng Tòa nhà Quốc hội Mỹ Matthew Verderosa xác nhận rằng, ngoài tay súng còn có một phụ nữ tham quan bị thương nhẹ trong vụ đấu súng này. Một khẩu súng nhỏ đã được phát hiện tại hiện trường. Trước đó, truyền thông đưa tin, một cảnh sát cũng bị thương nhẹ.

Ông Verderosa không nói rõ danh tính của tay súng, nhưng truyền thông địa phương đưa tin rằng, hắn tên là Larry Dawson ở thành phố Antioch, bang Tennessee, và chính quyền biết rõ về tên này.

Hiện tại, Tòa nhà Quốc hội chỉ được mở cửa trở lại cho các hoạt động chính thức của quốc hội, trong khi đó trung tâm tham quan vẫn đóng cửa.

Ngay sau vụ việc, Nhà Trắng cũng được đóng cửa để đề phòng. Đến nay Nhà Trắng đã được mở cửa, nhưng cảnh sát vẫn được triển khai tăng cường an ninh xung quanh tòa nhà.

Vụ nổ súng xảy ra khi hàng nghìn người dân đổ về thủ đô Washington thể tham dự Lễ hội hoa anh đào hàng năm.