Nhà Trắng chưa hết khủng hoàng, giá vàng kỳ vọng tiếp tục tăng

  • 22/05/2017 09:52
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Phần lớn các chuyên gia, nhà đầu tư đều cho rằng giá vàng tuần này sẽ tiếp tục đi lên, dù mở cửa phiên sáng nay giá vàng vẫn còn "lưỡng lự"

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 22-5, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,51 triệu đồng/lượng - 36,57 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn. Các mức giá này giữ nguyên hoặc dao động tăng/giảm khoảng 10.000 đồng mỗi chiều so với chốt phiên hôm qua.

Giá thế giới sáng nay cũng giảm nhẹ từ mốc đóng cửa phiên trước, xuống 1.254 USD một ounce. Quy ra tiền Việt, giá thế giới tương đương 34,39 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,2 triệu đồng.

Nhà Trắng chưa hết khủng hoàng, giá vàng kỳ vọng tiếp tục tăng ảnh 1

Giá vàng tuần này được dự báo sẽ tiếp tục tăng

Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng trong nước ghi nhận xu hướng tăng điểm ở những phiên đầu tuần và sụt giảm dần ở những phiên cuối tuần. Giá vàng ghi nhận mức giá cao nhất tại 36,58 - 36,65 triệu đồng/lượng và thấp nhất tại mức 36,47 triệu đồng/lượng - 36,55 triệu đồng/lượng. Diễn biến thị trường vàng trong nước được đánh giá là vẫn “thờ ơ” với thị trường thế giới khi mức giá tăng không tương xứng trong khi lượng giao dịch vẫn rất “ảm đạm”.

Tuần qua giá vàng thế giới giao dịch sôi động và đột biến cả về giá và lượng giao dịch. Kim loại quý đã tăng giá trong 4/5 phiên giao dịch trong tuần và đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong 5 tuần qua. Tính chung cả tuần, giá vàng đã tăng mạnh khoảng 2%.

Giá vàng thế giới có 1 tuần thăng hoa nhờ những biến động chính trị trên chính trường Mỹ liên quan tới thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải giám đốc FBI, yêu cầu FBI ngừng điều tra mối liên hệ giữa cố vấn an ninh nhà trắng và Nga hay việc ông Trump tiết lộ thông tin tình báo tối mật với Ngoại Trưởng Nga.

Hiện Bộ tư pháp Mỹ đã bổ nhiệm một cựu giám đốc FBI khác điều tra mối quan hệ giữa ban vận động tranh cử của ông với Nga. Vấn đề này đang gây nên tình trạng bất ổn chính trị ở Washington, giới đầu tư bắt đầu lo ngại về khả năng ông Trump có thể gặp một số rắc rối thực sự.

Chính trường Mỹ biến động cũng khiến khả năng tăng lãi suất của Fed có thể sẽ lùi lại so với các dự báo. Bên cạnh đó là sự kiện Triều Tiên thử tên lửa hay cuộc tấn công mạng toàn cầu đã khiến vàng thu hút được nhiều dòng vốn hơn với ý nghĩa là nơi trú ẩn an toàn.

Dự báo về giá vàng tuần này, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều nhận định kim loại quý sẽ tiếp tục tăng. Trong đó, có 61% chuyên gia nhận định giá vàng tăng trong tuần này, chỉ 17% cho rằng giá giảm và 22% giữ quan điểm trung lập.

Còn theo kết quả khảo sát trực tuyến nhà đầu tư, có tới 63% nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng, 28% cho rằng giá giảm và chỉ 9% cho rằng giá đi ngang.

Tin cùng chuyên mục