Nhà tài trợ V-League 2023 nói gì về vụ lùm xùm với HAGL?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đại diện nhà tài trợ chính Night Wolf V-League 2023 là ông Nguyễn An - Giám đốc Thương mại Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum chia sẻ về sự vụ gây tranh cãi liên quan đến nhà tài trợ của CLB HAGL.

Sau mùa giải 2022 hợp tác thành công, Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum với thương hiệu nước tăng lực Sâm Ngọc Linh Night Wolf, tiếp tục là nhà tài trợ chính cho V-League 2023.

Giải có tên đầy đủ là Night Wolf V-League 1 2023, quy tụ 14 đội bóng hàng đầu, so tài từ ngày 3-2 tới.

Banner của Night Wolf V-League 2023

Banner của Night Wolf V-League 2023

Tuy nhiên, trước khi giải chính thức khởi tranh, CLB HAGL bất ngờ đưa ra thông tin có thể bỏ giải nếu không được quảng bá cho nhãn hàng trùng với ngành hàng của nhà tài trợ chính là nước tăng lực.

Trước câu hỏi "liệu có đồng ý để HAGL sử dụng hình ảnh nhà tài trợ trùng ngành hàng nước tăng lực trong khuôn khổ của Night Wolf V-League 2023 hay không?", đại diện nhà tài trợ Night Wolf V-League 2023 là ông Nguyễn An - Giám đốc Thương mại Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum, cho biết: "Chúng tôi không có thẩm quyền nói có hay không".

"Chúng tôi là một thương hiệu Việt và cũng chỉ là một thành viên tham gia tài trợ chính cho V-League. Thông qua bóng đá, chúng tôi có cơ hội quảng bá, đưa sản sản phẩm nước tăng lực Night Wolf được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh và các loại thảo dược quý của Việt Nam, rất có lợi cho sức khoẻ, đến với người tiêu dùng. Thêm vào đó, chúng tôi được đóng góp một phần nhỏ tài trợ kinh phí, hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam", ông Nguyễn An nhấn mạnh.

"Chúng tôi không tự đặt ra các đòi hỏi về tài trợ độc quyền trong hợp đồng tài trợ ký với VPF mà chỉ kế thừa những quyền lợi dành cho nhà tài trợ chính từ những mùa giải trước, trước khi Night Wolf tham gia. Chúng tôi sẽ thực thi đầy đủ và có trách nhiệm các quy định liên quan đến quảng cáo, tài trợ mà BTC và các CLB tham dự giải đã xây dựng, thống nhất với nhau trong Điều lệ giải và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Chúng tôi nhận thức rằng, tuân thủ điều lệ và quy chế là cách thể hiện sự chuyên nghiệp, tôn trọng đối với BTC, các CLB tham dự giải và toàn thể người hâm mộ thể thao", đại diện nhà tài trợ Night Wolf V-League 2023 nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Nguyễn An cũng khẳng định Night Wolf sẵn sàng chia sẻ với các CLB về vấn đề tài trợ, nếu việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của V-League từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà V-League và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; và không tạo tiền lệ gây khó cho BTC V-League, không gây khó cho các CLB và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải.