Tân HLV tuyển Việt Nam được trả lương cao hơn thầy Park

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - LĐBĐ Việt Nam (VFF) có thể trả HLV Philippe Troussier mức lương cao hơn người tiền nhiệm Park Hang-seo, sau khi nhận được nguồn tài trợ.

VFF và HLV Philippe Troussier đã đạt thỏa thuận sơ bộ để nhà cầm quân người Pháp trở thành tân "thuyền trưởng" ĐT Việt Nam. Bản hợp đồng đáng chú ý này dự kiến được công bố chính thức vào đầu tháng 2-2023.

Theo một số nguồn tin uy tín, hợp đồng giữa VFF với ông Troussier sẽ kéo dài 2 năm, kèm điều khoản gia hạn 1 năm.

Tân HLV tuyển Việt Nam được trả lương cao hơn thầy Park ảnh 1

HLV Troussier (phải) chuẩn bị chính thức thay thế HLV Park Hang-seo

VFF từng gặp rào cản với tiền lương "rất cao" của HLV Troussier. Tuy nhiên, Liên đoàn đã tìm được nhà tài trợ trả thù lao cho nhà cầm quân người Pháp. Mức lương này được cho là nhỉnh hơn so với HLV Park Hang-seo, người từng lĩnh 50.000 USD/tháng.

Philippe Troussier không phải HLV xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông từng có hai năm làm việc ở Trung tâm PVF và là HLV trưởng đội U18, U19 Việt Nam, là người phát hiện ra nhiều tài năng trẻ như Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường...

Ông Troussier cũng từng làm việc ở những nền bóng đá như Bờ Biển Ngà, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar...

Sau khi ký hợp đồng, nhà cầm quân sinh năm 1955 (hơn HLV Park 2 tuổi) sẽ bắt tay ngay vào công việc ở ĐTQG và đội U23. Mục tiêu trước mắt mà HLV Troussier gánh vác là bảo vệ thành công tấm HCV ở SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5, sau đó cùng ĐTQG dự Asian Cup 2023 và hướng tới tấm vé dự World Cup 2026.