Nhà báo nổi tiếng Nga bị mưu sát thảm khốc ở Kiev

  • 20/07/2016 19:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Nhà báo nổi tiếng Pavel Sheremet của Nga vừa thiệt mạng tại Kiev sau khi xe ô-tô của ông bỗng dưng phát nổ chỉ sau vài phút khởi động. 

Văn phòng công tố Ukraine cho biết, đây là một vụ mưu sát do có thiết bị nổ được tìm thấy ở dưới xe.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 7h45’ sáng 20-7 (giờ địa phương) sau khi Sheremet bước vào trong xe, khởi động và đi được vài chục mét. Nhà báo này đã chết ngay tại chỗ và chiếc xe cũng cháy rụi.

Thực tế đây là chiếc xe của tổng biên tập tờ Ukrainskaya Pravda, bà Alyona Pritula. Bà không có mặt trong chiếc xe khi xảy ra vụ nổ.

Nhà báo nổi tiếng Nga bị mưu sát thảm khốc ở Kiev ảnh 1

Nhà báo nổi tiếng Pavel Sheremet của Nga đã làm việc tại Ukraine 5 năm

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bày tỏ lòng thương tiếc trước vụ việc này. Ông Sheremet vốn là một nhà báo và nhà phân tích chính trị nổi tiếng với các bài viết về quan hệ Nga – Ukraine cũng như sự phát triển hậu Xô-viết. Trong 5 năm qua, ông đã làm việc ở Ukraine cho tờ Ukrainskaya Pravda.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đã lên tiếng ca ngợi ông Sheremet là nhà báo "sẵn sàng nói lên những điều chống lại chính quyền" và chỉ trích Ukraine đã trở thành “hố chôn tập thể” cho các  nhà báo và phóng viên. Theo truyền thông Ukraine, đã có ít nhất 15 nhà báo thiệt mạng tại nước này từ đầu năm 2014.

Video chiếc xe cháy rụi giữa đường phố Kiev:


Theo RT

Tin cùng chuyên mục