Nguyễn Tiến Minh: "Tôi phải bỏ cuộc vì không thể làm khác"

ANTĐ - Là niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam tại giải mở rộng đang diễn ra tại TP.HCM, tuy nhiên Nguyễn Tiến Minh (hạng 33 thế giới) đã phải bỏ cuộc khi đang chơi dở trận ra quân nội dung đơn nam gặp Siril Varma (Ấn Độ, hạng 424 thế giới).

Tại trận ra quân hôm qua (20-7), Siril Varma năm nay mới 17 tuổi và không phải đối thủ của hạt giống số 6 Ngyễn Tiến Minh.

Thực tế tay vợt của Việt Nam đã thắng dễ séc đầu tiên 21-6. Tuy nhiên sang đến séc 2, khán giả bất ngờ khi thấy Tiến Minh chậm chạp và để thua khó hiểu 7-21. Đến séc thứ 3, tay vợt 33 tuổi đã buộc phải xin bỏ cuộc khi tỷ số đang là 5-13.

Chia sẻ sau trận đấu Tiến Minh cho biết anh đã bị bệnh khá nặng vài ngày qua nên không đủ sức thi đấu.

Tiến Minh bỏ cuộc vì sức khỏe không đảm bảo và muốn giữ sức cho Olympic 2016

"Tôi đã trình bày với HLV và ban tổ chức xin không ra sân nhưng sau cùng, tôi đã chọn phương án uống thuốc và cố gắng thi đấu để không phụ lòng khán giả. Nhưng sau ván đầu tiên, tôi gần như không còn sức, các cơ không hoạt động nổi. Thế nên, tôi phải bỏ cuộc để tránh chấn thương vì Olympic 2016 đã gần kề. Tôi cảm thấy rất buồn vì điều này nhưng không thể làm khác được", niềm hy vọng số 1 của chủ nhà tại giải nói.

Trước đó cũng bởi chấn thương mà Tiến Minh đã phải bỏ cuộc tại giải Canada mở rộng và Mỹ mở rộng. Không thể giúp Việt Nam có thành tích tốt tại giải, song tất cả đều thông cảm bởi sự cố nằm ngoài ý muốn và Tiến Minh cũng đã gắng gượng hết sức. Trước mắt anh là Olympic 2016 - kỳ Olympic cuối đời VĐV, giải đấu mà anh đặt mục tiêu vào tứ kết.

Liên quan tới giải Cầu lông Việt Nam mở rộng 2016 đang diễn ra tại TP.HCM, sau khi Nguyễn Tiến Minh bị loại, cả 4 tay vợt còn lại của Việt Nam ở nội dung đơn nam cũng đều nhận thất bại.

Nội dung đôi nam nữ, cặp Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo - vô địch giải Canada mở rộng vừa qua, đã bất ngờ bị loại ngay từ vòng 1 bởi cặp VĐV người Thái Lan.

Niềm hy vọng còn lại của chủ nhà là Vũ Thị Trang (hạng 44) có trận ra quân thắng nghẹt thở trước Cheng Chi Ya (Đài Loan - Trung Quốc, hạng 120) với tỷ số 21-12, 23-25, 21-14. Tại vòng 2 diễn ra hôm nay (21-7), Vũ Thị Trang sẽ gặp tay vợt hạng 144 người Indonesia, Susanto.