Người phụ nữ Trung Quốc bị bắt tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump có máy dò camera giấu kín

ANTD.VN - Người phụ nữ Trung Quốc bị buộc tội nói dối tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng trước có máy dò camera giấu kín, hàng loạt thiết bị điện tử đáng ngờ và hàng ngàn đô la trong phòng khách sạn, các công tố viên liên bang cho biết tại phiên xét xử ở Florida vào ngày 8/4.

Khi kiểm tra phòng khách sạn của bà Zhang, FBI và Mật vụ đã tìm thấy 1 điện thoại di động, 9 ổ đĩa flash, 5 thẻ SIM, một số thẻ ghi nợ và hơn 7.600 đô la tiền mặt, cũng như một thiết bị tần số vô tuyến phát hiện camera ẩn, theo phát ngôn viên của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Sarah Schall.

Thẩm phán đã tạm hoãn quyết định về việc có nên cho bà Zhang tại ngoại vào thứ Hai ngày 15/4 tới đây hay không, bà Schall nói.

Các công tố viên đã buộc tội bà Yujing Zhang, người được cho là đã mang 2 hộ chiếu Trung Quốc và 4 điện thoại di động với cáo buộc "khai man với cảnh sát liên bang" và "vào hoặc ở trong một tòa nhà hoặc căn cứ bị hạn chế" vào ngày 30/3, theo khiếu nại hình sự được đệ trình vào tuần trước với Tòa án tại Florida.

Ông Trump đã có mặt tại Mar-a-Lago vào cuối tuần nhưng không có mặt tại thời điểm bà Zhang bị cho là nhập cảnh bất hợp pháp.

Bản phác thảo trong phòng xử án của bà Yujing Zhang, bị buộc tội nói dối tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng Trump, tại phiên xử ngày 8/4 tại West Palm Beach, Florida

Khiếu nại cho biết bà Zhang ban đầu nói với một nhân viên Mật vụ tại Mar-a-Lago rằng cô ấy muốn sử dụng hồ bơi nhưng sau đó nói với một nhân viên tiếp tân rằng cô ấy ở đó cho một sự kiện "Hiệp hội người Mỹ gốc Hoa" mà thực chất nó không diễn ra vào tối hôm đó.

Khi bị Mật vụ chặn lại, bà Zhang cho biết người bạn Trung Quốc "Charles" đã nói với bà qua WeChat để đi từ Thượng Hải đến Palm Beach tham dự "Sự kiện hữu nghị của Liên Hợp Quốc" và cố gắng nói chuyện với một thành viên gia đình ông Trump về "Quan hệ kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ”.

Nhà Trắng thông báo hôm 8/4, việc ra đi Giám đốc Mật vụ Randolph "Tex" Alles mà không tuyên bố lý do.