Người mẫu 22 tuổi "kêu oan" về bản án 8 năm tù vì buôn lậu 8,5 kg heroin

ANTD.VN - Một người mẫu bị kết án vì buôn lậu số heroin trị giá hơn 1 triệu USD từ Pakistan đến Ireland vừa đệ đơn kháng cáo lên tòa án để mong lật ngược bản án 8 năm tù đã được tuyên.

Ngày 2-4, người mẫu Tereza Hluskova, 22 tuổi, đến từ Cộng hòa Czech, đã đệ đơn kháng cáo về mức án 8 năm 8 tháng tù vì buôn lậu ma túy do tòa án thành phố Lahore, thủ phủ của tỉnh Punjab phán quyết hồi tháng trước.

Người mẫu trẻ tuổi này đã bị bắt khi mang theo 8,5kg heroin tại sân bay quốc tế Allama Iqbal ở Lahore hồi tháng 1-2018. Khi đó, Tereza Hluskova chuẩn bị đáp chuyến bay tới Ireland có quá cảnh ở Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất.

Trong đơn kháng cáo đệ trình lên Tòa án tối cao ở thành phố Lahore, Hluskova đã đề nghị đảo ngược bản án vì “nó đã phủ nhận sự thật của vụ việc”.

Hluskova cho biết, cô đến Pakistan để làm người mẫu và ai đó đã nhét ma túy vào hành lý của cô. Câu chuyện thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi Hluskova cười và tạo dáng chụp ảnh khi làm việc các nhà điều tra Pakistan sau khi bị bắt tại sân bay (ảnh dưới).

Tài liệu cho thấy, Hluskova bị nhà chức trách đình lại khi phát hiện một lượng ma túy loại A trong bức tượng để trong hành lý của cô. Hai người đàn ông khác cũng bị bắt và phải đối mặt với tội buôn bán ma túy sau khi cảnh sát dò theo số điện thoại của cô người mẫu nóng bỏng.

Hluskova cho biết những người lạ mặt đã tiếp cận cô và để đồ trang trí trong hành lý của cô và cô không biết nó chứa ma túy trong đó. Trong đoạn video được tung lên mạng, cô người mẫu nói với nhân viên hải quan Pakistan: “Họ đã đưa cho tôi 3 bức tượng hoặc thứ gì đó để trong hành lý. Họ nói đó là quà tặng. Tôi không biết có thứ gì đó bên trong”.

Vào tháng 11 năm ngoái, Nikolai Simeonov Ivanov, 21 tuổi, đến từ Bulgaria, đã gửi email và tin nhắn đe dọa tới một trang web tin tức ở Pakistan rằng anh ta sẽ tấn công khủng bố vào Pakistan nếu Hluskova không được thả. Ivanov thừa nhận rằng không nghĩ đến hậu quả của việc đe dọa, và cuối cùng thanh niên này phải nhận bản án 3 năm tù giam.