Người hùng của Bồ Đào Nha tiết lộ bí mật từ thông điệp của Ronaldo

ANTĐ - Người hùng giúp đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016, Eder tiết lộ, Cristiano Ronaldo chính là người truyền cảm hứng giúp cầu thủ này thi đấu chói sáng tại trận đấu quan trọng nhất ở sự kiện tổ chức trên đất Pháp. 

Hy vọng chiến thắng của Bồ Đào Nha tại EURO 2016 đã bị dội gáo nước lạnh sau khi Ronaldo dính chấn thương và phải rời sân từ giữa hiệp 1. Tuy nhiên, dù không thi đấu trên sân, CR7 vẫn góp một phần rất quan trọng giúp đội bóng bã trầu bước lên đỉnh châu Âu lần đầu tiên.

Sự khích lệ từ Ronaldo là động lực giúp Eder tỏa sáng tại chung kết EURO 2016

Trước lúc bước lên bục nhận giải và nhận được sự chia sẻ của cựu HLV Sir Alex Ferguson, Ronaldo đã liên tục kêu gọi các đồng đội tập trung thi đấu và khích lệ Eder thời điểm cầu thủ này được tung vào sân. Những lời động viên của CR7 là nguồn cảm hứng giúp cầu thủ của Lille tỏa sáng rực rỡ.

“Cristiano nói rằng tôi có thể ghi bàn thắng và lời khích lệ của anh ấy là động lực rất lớn để tôi thi đấu” - cầu thủ không ghi bàn nào trong 15 trận cho Swansea hồi đầu mùa giải trước tiết lộ - “Chúng tôi không phải là đội bóng chơi kỹ kỹ thuật, nhưng luôn hỗ trợ, bọc lót rất tốt cho nhau”.

Trong thế trận căng thẳng, Eder mang đến sự khác biệt bằng pha xử lý khéo léo giữa vòng vây của các cầu thủ Pháp trước lúc tung cú sút xa đẹp mắt hạ gục thủ môn Hugo Lloris. Đó là bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp Bồ Đào Nha đánh bại Les Bleus 1-0 để lần đầu tiên bước lên bục đăng quang tại một giải đấu lớn.