Ngủ mê trong vinh quang?

(ANTĐ) - Community Shield, trận tranh Siêu Cúp nước Anh vẫn được xem như phát pháo lệnh cho một mùa giải mới. Song, nhìn vào màn trình diễn uể oải của Chelsea trong mùa hè vừa qua, có vẻ như nhà vô địch nước Anh chưa sẵn sàng lắm trong việc đoạt chiếc Khiên bạc.

21h00 ngày 8-8, Siêu Cúp Anh: Chelsea - Man Utd

Ngủ mê trong vinh quang?

(ANTĐ) - Community Shield, trận tranh Siêu Cúp nước Anh vẫn được xem như phát pháo lệnh cho một mùa giải mới. Song, nhìn vào màn trình diễn uể oải của Chelsea trong mùa hè vừa qua, có vẻ như nhà vô địch nước Anh chưa sẵn sàng lắm trong việc đoạt chiếc Khiên bạc.

Trong 4 trận đấu thử lửa mùa hè, Chelsea chỉ thắng duy nhất 1 trận trước đội bóng hạng Nhất Crystal Palace. 3 trận gần nhất, nhà ĐKVĐ nước Anh toàn bại và chỉ ghi vỏn vẹn 3 bàn thắng. Tại sao có hiện tượng này, Chelsea không chú trọng đến khâu chạy đà hay công tác chuẩn bị cho mùa giải mới của họ gặp vấn đề?

Sau 2 trận thua trước Ajax (1-3) và Frankfurt (1-2), Carlo Ancelotti vẫn giữ được thái độ lạc quan. Cũng đúng thôi, bởi khi các ngôi sao chưa trở lại sau kỳ World Cup Nam Phi, nhà cầm quân người Italia chỉ tung vào sân toàn gương mặt trẻ để thử nghiệm.

Thôi thì lứa trẻ được đào tạo ở Stamford Bridge mùa này coi như vứt đi. Cũng chẳng sao, bởi dưới thời Roman Abramovich, Chelsea có truyền thống dùng tiền mua sao chứ không kiên nhẫn nhào nặn tài năng trẻ như Arsenal. Nhưng có điều, ở trận giao hữu với Hamburg ngày 5-8 trên sân HSH Nordbank Arena, Chelsea tung ra một lực lượng mạnh nhất với mục tiêu chiến thắng nhằm gây thanh thế trước cuộc gặp M.U, thì Chelsea vẫn thất bại.

Thậm chí, lực lượng nòng cốt của Ancelotti còn thua đám cầu thủ trẻ ở độ… nhiệt tình. Trước Hamburg, một đội bóng hạng trung của Bundesliga, chân sút Drogba vô hại vì thiếu thể lực dù chỉ thi đấu nửa trận, Yuri Zhirkov biếu không cho Hamburg 1 bàn thắng bằng một đường chuyền về thô thiển. John Terry và Ricardo Carvalho thì bị Heung Min Son biến thành 2 gã hề trong tình huống Chelsea nhận bàn thua thứ 2. Những cầu thủ khác như Kalou, Anelka, Malouda đều chơi dưới phong độ của họ.

Sau trận Hamburg, Ancelotti buộc phải thừa nhận, các trụ cột của The Blues chưa có được thể lực và tinh thần tốt nhất vì tập trung muộn sau VCK World Cup, nên dẫn đến việc thi đấu uể oải rồi dẫn đến những sai lầm chết người. Nhìn cái cách Drogba, Kalou, Ashley Cole… lao vào cuộc vui tới bến trong một hộp đêm ở London chỉ 24 giờ sau trận thua Hamburg, người ta có cảm giác đúng là các sao Chelsea vẫn chưa chuẩn bị tinh thần sau kỳ World Cup và cả sau ánh hào quang từ cú đúp của họ mùa giải trước.

Với tinh thần như thế, Chelsea sẽ chơi ra sao trong trận tranh Community Shield với M.U và sau đó là những trận đấu chính thức trên cả 2 mặt trận chính là Premier League và Champions League? Người hâm mộ Tây London đúng là có quá nhiều lý do để lo lắng cho Chelsea.

Ở trận gặp Chelsea đêm nay, nạn chấn thương đã khiến M.U mất khá nhiều hảo thủ. Ở tuyến giữa, Michael Carrick vừa nhập viện vì chấn thương trong trận gặp đội các ngôi sao giải Ireland, Owen Hargreaves vẫn chưa thể thi đấu, còn Gabriel Obertan, vừa gây ấn tượng được vài trận thì lại tái phát chấn thương gân khoeo.

Ở hàng thủ, trong khi chấn thương dính phải từ trước World Cup của Rio Ferdinand vẫn chưa hồi phục, thì anh em nhà Rafael và Fabio da Silva nhiều khả năng cũng vắng mặt vì ngộ độc thức ăn. Thế nhưng, những sự vắng mặt đáng tiếc nói trên không khiến Alex Ferguson phải ôm đầu suy tính. Trái lại, nó tạo điều kiện thuận lợi cho các ngôi sao trẻ M.U như Smalling, Hernandez - những ngôi sao đã tỏa sáng rực rỡ trong tour lưu đấu Bắc Mỹ vừa qua có cơ hội được thể hiện mình trong trận đánh lớn đầu mùa.

Diễn biến mùa hè 2010 cho thấy, đám sao bạc triệu ở Tây London vẫn ngủ mê trong vinh quang từ cú đúp mùa giải năm ngoái, thì tại Manchester, Sir Alex và các học trò đang sôi sục ý chí phục hận, bắt đầu từ Siêu Cúp Anh…

Khai Nguyên