Nghẹt thở giành vé, Indonesia đợi Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2016

ANTD.VN - Tối 25-11, ĐT Indonesia nghẹt thở giành tấm vé bán kết còn lại của bảng A. Nhiều khả năng đây sẽ là đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng đấu tới.

Trước lượt trận cuối bảng A, ngoài Thái Lan (6 điểm) đã chắc ngôi đầu bảng cùng tấm vé bán kết, cả 3 đội bóng còn lại là Indonesia (1 điểm), Singapore (1 điểm) và Philippines (2 điểm) đều có cơ hội đoạt tấm vé còn lại.

Tại trận gặp Thái Lan, Philippines đã để thua sát nút 0-1, bởi bàn thắng của Sarawut ở phút 81.

Ở trận đấu cùng giờ, Indonesia ngược dòng thắng nghẹt thở trước Singapore. Đội bóng Đảo quốc sư tử là đội mở tỷ số nhờ công Amri phút 27. Phải đến phút 62, Indonesia mới có bàn gỡ hòa 1-1 sau pha lập công của Andik phút 62. 

Nghẹt thở giành vé, Indonesia đợi tuyển Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2016

Sau bàn thắng này, cuộc đua tới tấm vé bán kết diễn ra đầy kịch tính khi Indonesia và Singapore buộc phải thắng mới có cơ hội đi tiếp còn Philippines (2 điểm, hiệu số bàn thắng bại là 0) ngay cả khi thua Thái Lan vẫn có cơ hội vào vòng trong.

Thế nhưng, bàn thắng của Stefano ở phút 85 đã dập tắt mọi hy vọng của Singapore lẫn Philippines, mang về tấm vé bán kết cho Indonesia với tư cách đội nhì bảng A.

Theo xếp lịch, đội nhì bảng A - Indonesia, sẽ gặp đội nhất bảng B. Đây nhiều khả năng là vị trí của ĐT Việt Nam khi chúng ta chỉ cần hòa Campuchia ở trận đấu tối mai (26-11). Trong khi đó, Malaysia và Myanmar sẽ đối đầu nhau để tranh tấm vé còn lại của bảng và nhiều khả năng đội thắng sẽ gặp Thái Lan - nhất bảng A, tại bán kết.

Cặp bán kết có Indonesia sẽ thi đấu lượt đi ngày 3-12 trên sân của Indonesia và lượt về ngày 7-12 trên sân đội nhất bảng B. Trong khi cặp bán kết còn lại thi đấu lượt đi và về muộn hơn một ngày.