Nga xây dựng tuyến phòng thủ mới ở biên giới với Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thống đốc vùng Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov cho biết, Nga đang xây dựng một tuyến phòng thủ mới ở biên giới giữa Ukraine và vùng Belgorod phía Tây nước này.
Theo Thống đốc vùng Belgorod, công việc xây dựng đang được tiến hành trên quy mô lớn ảnh 1

Theo Thống đốc vùng Belgorod, công việc xây dựng đang được tiến hành trên quy mô lớn

Ông Gladkov nói rằng, động thái này nhằm đối phó với căng thẳng gia tăng ở biên giới. Tuy nhiên, quan chức Nga không tiết lộ chi tiết về việc xây dựng tuyến phòng thủ mới.

“Tôi nói ngắn gọn thế này: công việc đang được tiến hành trên quy mô lớn. Kể từ tháng 4/2022, trong khuôn khổ quyền hạn của mình, chúng tôi đã tích cực tham gia củng cố biên giới”, ông Gladkov phát biểu trước báo giới.

Khi được hỏi liệu đây có phải “phòng tuyến Wagner” - một hệ thống các công trình chống tăng do tổ chức quân sự tư nhân Wagner của Nga xây dựng ở vùng Donbass hay không, Thống đốc Gladkov cho biết, ông không muốn bình luận thêm về điều này, thay vào đó gọi phòng tuyến này là “zasechnaya” của Belgorod.

Phòng tuyến “zasechnaya” dùng để chỉ các công trình phòng thủ bằng gỗ, được Nga sử dụng từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 18 để chống lại các cuộc tấn công của kẻ thù.

“Vùng Belgorod luôn đứng ở tuyến đầu bảo vệ nhà nước Nga và truyền thống này sẽ tiếp tục”, Thống đốc Gladkov cho biết.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2-2022, lực lượng Ukraine bị cáo buộc đã nhiều lần nã pháo và triển khai máy bay không người lái tấn công các mục tiêu trong khu vực.

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban bố cảnh báo “mức độ hành động trung bình” ở một số vùng phía Tây nước Nga, theo đó, trao cho các quan chức khu vực thêm thẩm quyền để đảm bảo an ninh và nhanh chóng phản ứng với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào.