Nga tung Su-27 chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ ở Biển Đen

  • 24/09/2020 09:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga ngày 23-9 cho biết, hai máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã đánh chặn hai máy bay ném bom chiến lược B-52N của không quân Mỹ trên Biển Đen.
Nga tung Su-27 chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ ở Biển Đen ảnh 1

Nga cho Su-27 xuất kích để ngăn chặn máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen

Theo trung tâm này, vào ngày 23-9, các radar của Nga đã phát hiện hai mục tiêu trên bầu trời vùng trung lập của Biển Đen, dường như muốn tiếp cận không phận Nga.

“Hai chiến đấu cơ Su-27 của các đơn vị phòng không của Quân khu phương Nam đã bay lên để xác định các mục tiêu này, và ngăn chặn sự xâm nhập trái phép của chúng, nếu có. Đó là hai máy bay ném bom chiến lược B-52N của không quân Mỹ và Nga hộ tống chúng qua Biển Đen”, trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.

Sau khi máy bay Mỹ rời khỏi biên giới Nga, Su-27 đã trở lại căn cứ an toàn. Tất cả các chuyến bay của máy bay chiến đấu Nga đều được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc về không phận quốc tế.

Cần lưu ý là, trong những tuần gần đây, Nga liên tục phải cho các chiến đấu cơ xuất kích để chặn máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen.

Trước đó trong ngày, lực lượng không quân Ukraine thông báo cho biết, máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ, có khả năng mang vũ khí hạt nhân, đã đi vào không phận Ukraine trong khuôn khổ hợp tác an ninh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục