Nga truy tặng Đại sứ bị ám sát danh hiệu Anh hùng

  • 23/12/2016 05:39
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-12, Điện Kremlin (Nga) đã ra thông báo truy tặng danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga cho Đại sứ Andrei Karlov, người đã bị ám sát tại Thủ đô Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) hôm 19-12. 

Nga truy tặng Đại sứ bị ám sát danh hiệu Anh hùng ảnh 1Lễ tang ông A. Karlov được tổ chức long trọng tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nga

“Danh hiệu này là phần thưởng vinh danh nhà ngoại giao về sự kiên cường và can đảm mà ông A. Karlov đã thể hiện trong suốt nhiệm kỳ là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Liên bang Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như những đóng góp to lớn của ông trong việc thực hiện các đường lối, chính sách đối ngoại của Nga”, tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ. 

Hôm qua 22-12, tang lễ của Đại sứ A. Karlov đã được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nga. Tổng thống Nga V. Putin đã tới viếng và chia buồn cùng mẹ, vợ và các con của Đại sứ A. Karlov.

Buổi lễ còn có sự tham dự của Thủ tướng Nga D.Medvedev, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga V. Volodin, Ngoại trưởng Nga S. Lavrov, Phát ngôn viên Tổng thống D. Peskov…. 

Trước đó, tối 19-12, tại buổi triển lãm ảnh ở Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ), một đối tượng có vũ trang đã tấn công Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov khiến ông tử vong. Nghi phạm đã bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắn chết ngay tại hiện trường.

(Theo Sputnik/Tass)

Tin cùng chuyên mục