Nga tăng cường an ninh biên giới phía tây

  • 23/08/2019 15:12
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa cho biết, Nga sẽ thực hiện một loạt các biện pháp để tăng cường an ninh ở khu vực biên giới phía tây nước này.

Nga tăng cường an ninh biên giới phía tây ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại một buổi họp ngày 21-8-2019

"Tình hình chính trị - quân sự ở khu vực biên giới phía tây đất nước hiện căng thẳng bởi 3 mối đe dọa mang tầm chiến lược, đó là: Chiến lược tăng cường sự hiện diện quân sự của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Đông Âu; việc tiếp tục triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) của Mỹ tại Ba Lan và Romania; cũng như tiến trình mở rộng hợp tác quân sự của khối liên minh này với Phần Lan và Thụy Điển. Vì vậy, chúng ta sẽ thực hiện các biện pháp toàn diện nhằm tăng cường an ninh ở khu vực biên giới phía tây, cũng như vô hiệu hóa những mối đe dọa này", ông Shoigu nhận định tại buổi họp của Bộ Quốc phòng Nga ngày 21-8.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đồng thời khẳng định, nếu Mỹ bắt tay triển khai vũ khí tên lửa mới ở châu Âu và châu Á, sau khi nước này rút khỏi Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), Moscow sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng. Bên cạnh đó, ông Shoigu cũng lưu ý rằng, Nga sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Mỹ liên quan đến vấn đề trên.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục