Nga sẽ chế tạo ống ngắm MEPRO 21 của Israel

Ống ngắm MEPRO 21 của Israel, sắp được sản xuất tại Nga, có thể giúp tăng tốc độ và độ chính xác khi ngắm bắn.

(ĐVO) Từ năm 2013, công ty FARVIZN (Nga) bắt đầu sản xuất ống ngắm MEPRO 21 theo giấy phép của công ty MEPROLIGHT của Israel.

Tổng giám đốc điều hành công ty FARVIZN Ilya Zylin cho hay bản thỏa thuận sẽ được 2 bên ký kết vào tháng 10/2012. Bộ Quốc phòng Nga cũng đã tỏ ý quan tâm đến sản phẩm này.

Ống ngắm MEPRO 21 khác với ống ngắm thường ở chỗ nó có những điểm sáng màu, giúp xạ thủ ngắm được mục tiêu dễ dàng và chính xác hơn.

Những điểm sáng này là do chất trili (một đồng vị phóng xạ của Hydro) tạo nên. So với những ống ngắm laser, chỉ có xạ thủ mới biết được điểm ngắm bắn trên ống ngắm. MEPRO 21 có 2 điểm sáng như vậy.

Ảnh nhìn qua ống ngắm MEPRO 21
Ảnh nhìn qua ống ngắm MEPRO 21

Thời gian đầu các chi tiết và vật liệu sản xuất MEPRO 21 đều do Israel sản xuất, nhưng về sau FARVIZN sẽ thay thế bằng sản phẩm của Nga.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là vật liệu sản xuất MEPRO 21 rất đắt nên giá thành của nó cũng sẽ không hề rẻ chút nào.

MEPROLIGHT cũng đã tặng một vài bộ ống ngắm cho lực lượng đặc nhiệm.

Theo vài sĩ quan trong đội đặc nhiệm ống ngắm này ít khi bị hỏng, tốn ít công sức khi sử dụng và không bị vệt sáng làm ảnh hưởng đến việc ngắm bắn.

Các điểm sáng hiển thị trên ống ngắm 24/24h, không phụ thuộc vào pin. Ngoài ra, ống ngắm cho phép nâng cao tốc độ ngắm bắn lên 4 lần so với ống ngắm thường.

Việc chuyển chế độ từ ngắm bắn ban ngày sang ngắm bắn đêm có thể được điều chỉnh một cách tự động hoặc bằng tay.

Chất Trili có thể hoạt động ở nhiệt độ 40-50 độ, với thời gian sử dụng khoảng 8 năm.

Hiền Thảo (theo Izvestia)