Nga: SAA tiêu diệt hơn 350 kẻ khủng bố trong khi đẩy lùi các cuộc tấn công ở Hama

  • 27/05/2019 21:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong các hoạt động quân sự mới đây ở tỉnh Hama, quân đội chính phủ Syria (SAA) đã đẩy lùi hầu hết mọi cuộc tấn công của các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở phía tây nam khu vực tránh leo thang Idlib, và tiêu diệt hơn 350 tay súng thánh chiến.

Nga: SAA tiêu diệt hơn 350 kẻ khủng bố trong khi đẩy lùi các cuộc tấn công ở Hama ảnh 1

Tòa nhà ở khu định cư Kafr Nbuda thuộc tỉnh Hama bị hư hỏng nặng do các cuộc giao chiến ác liệt giữa SAA và các nhóm vũ trang bất hợp pháp

"Trong thời gian qua, lực lượng chính phủ Syria đã ngăn chặn được hầu hết mọi hoạt động quân sự của các nhóm vũ trang bất hợp pháp gần khu định cư Kafr Nbuda và Huayz ở tỉnh Hama. Kể từ ngày 21-5, trong khi đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân, SAA đã tiêu diệt hơn 350 kẻ khủng bố, phá hủy 5 xe tăng, 1 xe chở quân, 27 xe bán tải chất đầy súng máy hạng nặng, 2 xe con và và 3 hệ thống phóng tên lửa của lực lượng Hồi giáo cực đoan", Thiếu tướng Viktor Kupchishin, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria nói với các phóng viên hôm 25-5.

Theo ông Kupchishin, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang tìm cách bù đắp tổn thất và đang điều quân, vũ khí cũng như thiết bị quân sự đến khu định cư Kafr Nbuda.

"Chỉ trong hai ngày qua, hơn 800 tay súng thánh chiến, ít nhất 7 xe tăng, 3 xe bộ binh bọc thép, 15 xe bán tải chở đầy súng máy hạng nặng đã được điều đến khu vực tránh leo thang Idlib ở phía tây nam. Theo dữ liệu trinh sát, những kẻ khủng bố đang có kế hoạch sử dụng từ 2 đến 4 chiếc xe con chứa đầy chất nổ và được lái bởi những kẻ đánh bom tự sát để thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào SAA", tướng Nga nói.

Ông Kupchishin không loại trừ khả năng các nhóm vũ trang bất hợp pháp có thể tiến hành tấn công bằng vũ khí hóa học, rồi sau đó đổ lỗi cho SAA.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục