Nga quan ngại khi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân tiếp viện tới Bắc Raqqa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria mới đây đã bày tỏ quan ngại về việc các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ gửi quân tiếp viện tới tỉnh Al-Raqqa, miền Bắc Syria, và củng cố các vị trí của họ ở đó.
Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Bắc Syria

Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Bắc Syria

“Phía Nga vô cùng lo ngại trước việc chuyển giao các thiết bị quân sự và việc củng cố các công sự ở những vị trí xung quanh làng Ain Issa thuộc tỉnh Al-Raqqa của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ. Những hành động này vi phạm biên bản ghi nhớ và làm suy yếu nỗ lực của hai bên trong việc giải quyết xung đột Syria”, Phó giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga, Thiếu tướng Alexander Karpovi, ngày 16-3 cho biết.

Bình luận trên được phía Nga đưa ra sau khi có nguồn tin nói rằng, Ankara đã triển khai binh sĩ và trang thiết bị quân sự tới vùng nông thôn Ain Issa, phía Bắc Al-Raqqa.

Ain Issa hiện nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), lực lượng đã liên tục bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh của họ - Quân đội Quốc gia Syria (SNA) dẫn đầu phe đối lập, tấn công.

Vào cuối năm 2020, vùng nông thôn Ain Issa chứng kiến ​​bạo lực gia tăng sau khi Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và SNA tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các vị trí của SDF.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào trước sự lo ngại của Nga liên quan đến việc triển khai quân tiếp viện của Ankara đến vùng nông thôn Al-Raqqa.