Nga phát triển hệ thống tên lửa phòng không cơ động Morfey

  • 24/04/2013 23:09
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-4, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Oleg Ostapenko cho biết, quân đội nước này sẽ bắt đầu tiếp nhận hệ thống phòng không tầm ngắn Morfey mới vào năm 2015.

Morfey là một hệ thống tên lửa phòng không di động có tầm bắn hiệu quả 5 km. Hệ thống phòng không tầm siêu ngắn này đã được phát triển từ năm 2007 bởi liên danh sản xuất vũ khí Almaz-Antey của Nga.

Theo thiết kế, hệ thống tên lửa phòng không này được trang bị một radar có anten hình mái vòm, giúp hệ thống có thể liên tục theo dõi và phát hiện được các mục tiêu ở mọi góc độ.

Nga phát triển hệ thống tên lửa phòng không cơ động Morfey ảnh 1

"Tôi cho rằng một số hệ thống tên lửa đầu tiên sẽ được đưa vào biên chế vào khoảng năm 2015", Đại tướng Ostapenko, người từng là tư lệnh Lực lượng Không gian vũ trụ Nga, cho biết tại Moscow.

Hệ thống phòng không Morfey sẽ bổ sung cho các hệ thống phòng không Vityaz, S-400 và S-500 trong một mạng lưới phòng không tương lai, có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách từ 5 đến 400 km và ở độ cao từ 5 mét đến cận vũ trụ.

Theo ông Ostapenko, hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Vityaz, sẽ thay thế các hệ thống tên lửa phòng không S-300PS đã cũ, vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục