Nga phát triển hệ thống tên lửa có thể đổ bộ bằng đường không

  • 04/05/2016 20:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Hãng tin Tass trích dẫn một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này đang chế tạo hệ thống tên lửa phòng không đầu tiên trên thế giới có khả năng đổ bộ đường không, dựa theo xe chiến đấu BMD-4M.

“Nga đang tiến hành việc phát triển hệ thống tên lửa phòng không dựa theo xe chiến đấu BMD-4M. Nó sẽ có tên mã là Ptitselov (Fowler)”, nguồn tin trên cho hay và khẳng định rằng, hệ thống này có thể gắn dù để đổ bộ bằng đường không. Nga phát triển hệ thống tên lửa có thể đổ bộ bằng đường không ảnh 1Xe chiến đấu BMD-4M của lực lượng đổ bộ đường không Nga

Lực lượng đổ bộ đường không của Nga hiện chủ yếu sử dụng các hệ thống phòng không Strela-10 ở nhiều phiên bản khác nhau.

Xe chiến đấu BMD-4M của lính dù Nga là một phiên bản cải tiến của xe BMD-4 với thân xe, động cơ và nhiều chi tiết mới. Hệ thống vũ khí của BMD-4M gồm có pháo 2A70 100 mm, pháo tự động 2A72 30 mm, súng máy đồng trục PKMT 7,62mm, cũng như súng máy RPKS-74 cỡ 5,45 mm và tên lửa chống tăng có điều khiển Arkan. Vào năm 2015, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, xe chiến đấu BMD-4M và xe bọc thép chở quân BTR-MDM (Rakushka) đã được đưa vào biên chế.

Quân đội Nga được cho là sẽ mua tổng cộng 250 xe chiến đấu BMD-4M và xe bọc thép chở quân BTR-MDM (Rakushka) trong vòng 3 năm tới.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục