Nga lên kế hoạch trưng bày phiên bản xuất khẩu của Su-57

  • 18/08/2019 14:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo nhà xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport, tập đoàn này sẽ đưa phiên bản xuất khẩu của chiến đấu cơ thế hệ 5 Su-57 và máy bay vận tải quân sự Il-112V đến trưng bày tại triển lãm hàng không MAKS-2019.

“Chiến đấu cơ Su-57E và máy bay vận tải Il-112VE sẽ là những sản phẩm được trưng bày chính tại triển lãm hàng không MAKS-2019”, Rosoboronexport ra thông cáo cho hay.

Giám đốc Rosoboronexport, ông Alexander Mikheyev cho biết, ông rất tự tin cả 2 chiếc máy bay sẽ tạo ra sự cuốn hút lớn ở triển lãm MAKS lần này.

Tại triển lãm MAKS-2019, Nga đang có kế hoạch trưng bày 250 khí tài quân sự, trong đó 40 vũ khí lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng bao gồm nhiều hạng mục như hệ thống điện tử hàng không, động cơ và máy bay.

Nga lên kế hoạch trưng bày phiên bản xuất khẩu của Su-57 ảnh 1

Tiêm kích Su-57E, phiên bản xuất khẩu của Su-57, sẽ xuất hiện ở MAKS-2019 

Phiên bản xuất khẩu của Su-57 khác biệt với các tiêm kích thế hệ 4++ ở khả năng tự động đa chức năng, kết hợp trí tuệ nhân tạo để giảm tác vụ cho con người, đồng thời khả năng di chuyển cực kì linh hoạt.

Những khách hàng tiềm năng nhất của Su-57E được Nga liệt kê ra bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong khi đó, máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ Il-112VE là phiên bản xuất khẩu của chiếc Il-112V phát triển cho không quân Nga. Nó được thiết kế để vận chuyển khí tài quân sự và nhân sự đến nhiều loại địa hình khác nhau. Máy bay có khả năng hoạt động linh hoạt, hoạt động suốt ngày đêm và các lợi thế cạnh tranh khác.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục