Nga không kích dữ dội trại huấn luyện khủng bố ở Syria, diệt hàng trăm tên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Quân đội Nga cho biết, các chiến đấu cơ của họ đã tấn công dữ dội 1 trại huấn luyện khủng bố ở phía đông bắc Palmyra (Syria), phá hủy 24 phương tiện và nửa tấn vật liệu nổ, đồng thời loại bỏ 200 phiến quân.
Nga không kích dữ dội trại huấn luyện khủng bố ở Syria, diệt hàng trăm tên ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga trong 1 lần không kích ở Syria

"Sau khi xác nhận thông tin tình báo về 1 trại huấn luyện khủng bố được ngụy trang nằm trên sa mạc Syria, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã tiến hành cuộc không kích, phá hủy 2 công trình khủng bố, 24 xe bán tải với súng máy hạng nặng, khoảng 500 kg đạn dược và những linh kiện để tạo ra các thiết bị nổ cải tiến. Ngoài ra, chiến đấu cơ Nga còn tiêu diệt 200 tay súng khủng bố trong vụ không kích trên", Chuẩn Đô đốc Aleksandr Karpov, Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria (RRCS), nói với các phóng viên hôm 19-4.

Địa điểm này được các phiến quân sử dụng để chế tạo thiết bị nổ cải tiến và cử các “nhóm chiến đấu” thực hiện những cuộc tấn công khủng bố trên khắp Syria, theo Chuẩn Đô đốc Karpov.

“Những kẻ khủng bố huấn luyện trong các trại phiến quân trên những vùng lãnh thổ không do chính quyền Syria kiểm soát, bao gồm cả khu vực At-Tanf, do lực lượng vũ trang Mỹ kiểm soát”, ông Karpov nói thêm.

Vị Chuẩn Đô đốc không cho biết liệu các phiến quân trên thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay một số nhóm khủng bố khác - chẳng hạn như nhánh của Al-Qaeda, Hayat Tahrir al-Sham.

Theo đề nghị của Chính phủ Syria, Nga đã can thiệp quân sự vào quốc gia Trung Đông này hồi tháng 9-2015, khi gần 70% đất nước nằm trong tay IS và những kẻ khủng bố núp bóng “đối lập ôn hòa”. Ngoài căn cứ hải quân ở Tartus, Nga còn có căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia của Syria.