Nga khởi động cuộc tập trận không quân ở Trung Đông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 6-7 thông báo, lực lượng không quân nước này đã tiến hành cuộc tập trận chung với đối tác Syria.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, hai bên đang huấn luyện về “các vấn đề kiểm soát không phận của Syria” và thử nghiệm hiệu quả của hệ thống phòng không Nga tại quốc gia Trung Đông này.

Các đơn vị tác chiến điện tử tham gia vào cuộc tập trận, chuẩn bị hành động chung để chống lại các cuộc không kích của kẻ thù, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm. Cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến giữa tháng này.

Đoạn video cuộc tập trận

Máy bay quân sự Nga đã đồn trú tại Syria kể từ năm 2015, khi Matxcơva chấp nhận đề nghị hỗ trợ của Damascus trong cuộc chiến chống lại các nhóm vũ trang chống chính phủ. Sự can thiệp của Nga đã giúp quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát đối với những vùng đất rộng lớn trên lãnh thổ nước này.

Một năm sau, Matxcơva công bố hiệp ước mà Syria và Nga đã ký để mở đường cho việc duy trì sự hiện diện lâu dài của các lực lượng Nga tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria.

Chính phủ Mỹ hỗ trợ các lực lượng chống Damascus kể từ những tuần đầu của cuộc xung đột Syria, nổ ra vào năm 2011. Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với quốc gia này, và duy trì trái phép một căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria.