Nga điều tra kẻ gom tiền ám sát Tổng thống Putin

Cơ quan an ninh Nga đang tích cực điều tra về thông tin mới được đăng tải trên mạng về việc chuẩn bị ám sát Tổng thống Nga Putin.

Một kẻ tự xưng là Sergey Moyseev đã yêu cầu chuyển tiền cho anh ta qua hệ thống ngân hàng điện tử (internet banking) để mua súng bắn tỉa BARRETT nhằm ám sát người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin.

Sergey Moyseev xác nhận, sẽ ám sát Tổng thống Nga Putin bằng một khẩu súng bắn tỉa BARRETT. Nhưng để mua được khẩu súng đó và tổ chức thực hiện được âm mưu sát hắn cần phải có đủ 750.000 ruble.

Sergey Moyseev cho biết, hắn đã có hơn 90.000 ruble và yêu cầu những người ủng hộ chuyển tiền vào một tài khoản mà hắn cung cấp.

Các cơ quan an ninh Nga đang tích cực điều tra danh tính thực sự của kẻ tự xưng là Sergey Moyseev.

Súng bắn tỉa BARRETT
Súng bắn tỉa BARRETT

Đại diện của Tổng cục phòng chống tội phạm cực đoan thuộc Bộ Nội vụ Nga cho biết, họ quan tâm tới thông tin mà báo chí đã nêu. “Chúng tôi luôn cố gắng theo dõi sự xuất hiện của các trang mạng cực đoan bất kỳ, do đó trang mạng đăng tải thông tin này sẽ bị điều tra”, nhà chức trách cho biết.

Trong khi đó, đại diện của Cục K – cơ quan chuyên trách phòng chống tội phạm trên không gian mạng, khi được hỏi về vấn đề trên, đã nói rằng, những sự việc như vậy ở FSB có một cơ quan chuyên trách để điều tra và xử lý.

Tuy nhiên, đài FSB từ chối bình luận về sự việc mà Izvestia nêu ra. Các chuyên gia không loại trừ khả năng đây là những kẻ có vấn đề về tâm thần hoặc cố tình tạo bê bối.