Nga chuẩn bị tấn công tên lửa quy mô cực lớn vào phiến quân ở Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro ngày 1-4 đưa tin cho biết, quân đội Nga đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa hành trình Kalibr từ Biển Đen nhằm vào các vị trí của phiến quân ở Syria.
Nga chuẩn bị tấn công tên lửa quy mô lớn vào phiến quân ở Syria

Nga chuẩn bị tấn công tên lửa quy mô lớn vào phiến quân ở Syria

Theo dữ liệu thu thập được, cuộc tấn công được lên kế hoạch như một phần của hoạt động quân sự của quân đội Nga ở phía Bắc và Tây Bắc của nước Cộng hòa Ả Rập, nơi hiện có khoảng vài trăm phiến binh được cho là được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Được biết, hiện tại 3 tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga đang theo sát bờ biển của Syria, có khả năng đảm bảo sự sẵn sàng cho một chiến dịch quân sự ở phía Tây Bắc của quốc gia Ẩ Rập, trong khi 6 tàu tàu ngầm diezel đang hiện diện ở Biển Đen cũng được nhận định sẽ tham gia cuộc tấn công.

Các chuyên gia phân tích quân sự lưu ý là, hiện nay có thêm một số tàu chiến và tàu ngầm của hải quân Nga ở ngoài khơi Syria, và do đó, thay vì tấn công bằng 40 tên lửa hành trình như nhiều nguồn tin đã đưa trước đây, khoảng 100 tên lửa hành trình có thể được bắn khắp Syria. Độ chính xác của những quá tên lửa này sẽ giúp đánh bại lực lượng phiến quân.

Hiện hoạt động di tản cư dân địa phương khỏi Idlib của quân đội Nga và Syria đang diễn ra, điều này cho thấy chiến dịch quân sự đang đến rất gần.