Nga chuẩn bị giáng đòn mạnh chưa từng có vào phiến quân ở Syria?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro ngày 29-3 đưa tin cho biết, quân đội Nga hiện đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ từ đường biển, đất liền, và trên không nhằm vào các vị trí của phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Syria.
Một cuộc không kích của quân đội Nga nhằm vào các vị trí của phiến quân ở Idlib, Syria

Một cuộc không kích của quân đội Nga nhằm vào các vị trí của phiến quân ở Idlib, Syria

“Việc 6 tàu ngầm của Nga tiến vào Biển Địa Trung Hải cùng lúc, sự xuất hiện của 3 tàu đổ bộ tấn công của hải quân Nga, và việc triển khai thêm 4 máy bay chiến đấu Su-35 đến Syria là những dấu hiệu cho thấy Matxcơva đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho một hoạt động quân sư mạnh mẽ sắp diễn ra”, nguồn tin cho hay.

Trong khi đó, các nhà phân tích quân sự lưu ý: “Việc Nga điều 3 tàu đổ bộ tấn công tới Syria liên quan trực tiếp đến việc chuẩn bị cho một chiến dịch đặc biệt, trong khi nhiều tàu ngầm đến Địa Trung Hải là dấu hiệu cho thấy thành trì cuối cùng của phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Tây Bắc Syria sẽ bị phá hủy trong những ngày tới”.

Ngoài ra, do mối quan hệ đã nguội lạnh trước đó giữa Ankara và Matxcơva liên quan đến các vấn đề ở quốc gia Ả Rập, các chuyên gia cho rằng, Nga đang đưa ra một tối hậu thư cứng rắn cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan với yêu cầu phải rút các phần tử thánh chiến do Ankara kiểm soát khỏi Idlib, nếu không chúng sẽ bị tiêu diệt, và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong các vùng được chỉ định cũng sẽ bị đưa vào tầm ngắm. Nếu xảy ra thì đây sẽ là đòn giáng mạnh chưa từng có của quân đội Nga.

Theo nguồn tin, hiện Nga đang đưa dân thường đến những vùng lãnh thổ do quân đội Syria (SAA) kiểm soát, để sẵn sàng cho một chiến dịch quân sự quy mô cực lớn sẽ được thực hiện từ đường biển, đất liền và trên không.