Nga biên chế tàu hộ tống tên lửa Kaliber cho Hạm đội Caspian

  • 04/10/2013 15:27
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-10, phát ngôn viên Hạm đội Caspian cho biết, một chiếc tàu hộ tống mới thuộc Dự án 21630 (lớp Buyan) đã được bàn giao cho hạm đội này, để tăng cường khả năng phòng thủ hàng hải của Nga trong khu vực.
Nga biên chế tàu hộ tống tên lửa Kaliber cho Hạm đội Caspian ảnh 1

Tàu tuần tiễu Astrakhan thuộc lớp 21630 “Buyan”


"Tàu hộ tống Makhachkala đã vượt qua các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước và sẽ sớm bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ tác chiến của mình tại Biển Caspian trong biên chế của hạm đội này," ông Alexey Rulev cho biết.

Tàu hộ tống Makhachkala là chiếc tàu lớp Buyan thứ ba được đưa vào biên chế tại Hạm đội Caspian.

Các tàu hộ tống lớp Buyan đã được thiết kế đặc biệt để hoạt động tại các vùng biển nông và tiến hành một loạt các nhiệm vụ tại vùng biển Caspian, cũng như tại các vùng châu thổ ven sông gần đó.

Lớp tàu hộ tống này có khả năng giảm hấp thụ tín hiệu radar và cơ động cao.

Chúng được chế tạo tại Nhà máy đóng tàu Almaz có trụ sở tại St Petersburg. Tàu được trang bị một hệ thống pháo A-190, hai súng máy 6 nòng AK-306 30mm và các hệ thống phóng rocket đa nòng Grad-M 122mm 40 ống phóng.

Ngoài ra, Hải quân Nga cũng đang phát triển các tàu hộ tống lớp Buyan-M (thuộc Dự án 21631), phiên bản nâng cấp tiếp theo của tàu hộ vệ lớp 21630 Buyan. Hiện tại, 3 chiếc tàu thuộc lớp nâng cấp này đang tiến hành các đợt chạy thử trên biển.

Loại tàu mới này được trang bị pháo hạm 100 mm và 30 mm, tên lửa phòng không 3M-47 Igla. Tàu có trọng lượng giãn nước 949 tấn và tốc độ di chuyển tối đa 25 hải lý. 

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục