Nga bất ngờ triển khai nhiều binh lính đến Venezuela

  • 25/03/2019 05:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa gửi một máy bay vận tải quân sự An-124 và một máy bay chở khách Il-62M với 100 binh lính đến Caracas, động thái được cho là đề phòng căng thẳng leo thang giữa Venezuela và Mỹ.

Một vài nguồn tin cho biết, Tham mưu trưởng lục quân Nga Vasily Tonkoshkurov đã có mặt tại Venezuela cùng với các binh lính. Chiếc An-124 mang theo 35 tấn thiết bị, tuy nhiên, vẫn chưa rõ nó được nhằm vào mục đích gì.

Trang Vz.ru thì cho biết, chiếc máy bay này không bay thẳng mà vòng qua Syria trước khi đến Venezuela.

Nga bất ngờ triển khai nhiều binh lính đến Venezuela ảnh 1

Binh lính Nga được triển khai đến Venezuela mà chưa rõ lí do

Với việc hứng chịu khủng hoảng kinh tế, Venezuela đang tiếp tục chìm vào một cuộc khủng hoảng chính trị với việc lãnh đạo đối lập Juan Guaido tự tuyên bố là tổng thống lâm thời và yêu cầu ông Nicolas Maduro phải từ chức.

Chính quyền của Tổng thống Maduro bị chỉ trích và tẩy chay bởi nhiều quốc gia phương Tây sau cuộc bầu cử bị cho là có nhiều gian lận diễn ra vào năm 2018, tuy nhiên, vẫn đang được ủng hộ bởi Nga và Trung Quốc.

Mỹ là nước dẫn đầu trong việc thúc đẩy công nhận ông Guaido làm lãnh đạo ở Venezuela. Hiện nay, ông Guaido cũng đã được ủng hộ bởi 50 nước trên thế giới.

Sự xuất hiện của quân đội Nga được nhìn nhận là hành động mang tính biểu tượng nhằm chứng minh quan điểm của mình đối với vấn đề Venezuela và ngăn cản Mỹ có hành động can thiệp quân sự. Hơn nữa, một vài nguồn tin cũng chỉ ra rằng, một căn cứ quân sự của Nga có thể sớm xuất hiện tại Venezuela.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục