ANTD.VN - Cùng với phở, nem rán là một trong những món ăn được cho là đặc sắc của Hà Nội. Tuy nhiên, nó cũng có mặt ở nhiều địa phương, mỗi nơi lại mang một hương vị độc đáo khác nhau. Nem rán là món ăn không thể thiếu trên các mâm cỗ trọng hoặc cỗ Tết. Bây giờ, khi cuộc sống đã dư dả thì ngoài chuyện cỗ bàn ra, nó còn là món ăn đường phố.
ANTĐ - Cái tên Nguyễn Thanh Vân không còn mấy xa lạ trong giới ẩm thực đất Hà thành. Không chỉ bởi chị là Bếp phó của khách sạn 5 sao Metropole nổi tiếng, chuyên phục vụ các nguyên thủ nước ngoài mà chị Vân còn là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Viện Hàn lâm ẩm thực Pháp chính thức công nhận là thành viên. Gặp chị trong một buổi chiều xuân Hà Nội, mưa giăng nhè nhẹ để nghe kể về cái thú ẩm thực Việt mới thấy hết được sự thú vị của một nghề tưởng như rất bình dị, thanh tao nhưng lại vô cùng vất vả và gian khổ này.