Xe+

Nắng nóng khiến sân bay Cát Bi hư hỏng

  • 29/05/2015 00:26
  • 1 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Do nắng nóng kéo dài, sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đã bị hư hỏng một đường băng cất hạ cánh. Nhiều chuyến bay đã phải chuyển hướng về Nội Bài hạ cánh. Sân bay Cát Bi tạm thời đóng cửa để sửa chữa.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, vào chiều ngày 28-5, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi thông báo phát hiện 1 mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị lột.

Đường cất hạ cánh cất hạ cánh Cát Bi tạm thời ngừng khai thác. Các chuyến bay đến sân bay Cát Bi chuyển hướng về sân bay Nội Bài hạ cánh.

Tính đến thời điểm phát hiện sự cố, sân bay Cát Bi đã khai thác được 12 lần chuyến. 12 lần chuyến bay còn lại trong ngày (10 lần chuyến SGN – HPH - SGN, 2 lần chuyến DAD - HPH – DAD ) chuyển hướng về sân bay Nội Bài.

Theo Cục Hàng không, lý do vì thời tiết nắng nóng, đường cất hạ cánh sân bay Cát Bi có một số vết rạn, nứt không đảm bảo an toàn cho hoạt động bay, các chuyến bay tại sân bay này sẽ thực hiện tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nắng nóng khiến sân bay Cát Bi hư hỏng ảnh 1

Nắng nóng khiến đường cất hạ cánh ở sân bay Cát Bi bị hư hỏng

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại của hành khách lên Hà Nội để tiếp tục các chuyến bay từ saanbay Nội Bài vào TP. HCM.

Dự kiến, ngày hôm nay 29-5, đường cất hạ cánh sân bay Cát Bi sẽ được khắc phục, hoạt động bay sẽ trở lại.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tại các tỉnh Hà Nội và khu vực đồng bằng sông Hồng, nắng nóng  gay gắt đã kéo dài nhiều ngày nay, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Nhiệt độ cao nhất trong ngày luôn duy trì ở mức 37-39 độ C. Hôm nay 29-5, được dự báo là đỉnh điểm của đợt nắng nóng này tại các tỉnh Bắc bộ.

Tin cùng chuyên mục