Nâng cấp lực lượng tàu ngầm: Mỹ biên chế 1, Nga biên chế 3

  • 23/03/2018 23:06
  • 1 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Nga và Mỹ, hai cường quốc hải quân lớn nhất thế giới, gần như đồng thời tiến hành nâng cấp lực lượng tàu ngầm của họ.

Nâng cấp lực lượng tàu ngầm: Mỹ biên chế 1, Nga biên chế 3 ảnh 1

Nga và Mỹ gần như đồng thời tiến hành nâng cấp lực lượng tàu ngầm

Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov cho biết, 3 tàu ngầm hạt nhân lớp Borei đã được biên chế trong lực lượng hải quân nước này, bao gồm tàu ngầm Yuri Dolgoruky, Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh.

“Chúng tôi hiện đang duy trì 2 nhóm tàu ngầm tại Hạm đội phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương, bao gồm các tàu ngầm hạt nhân mới nhất thế hệ thứ tư lớp Borei”, ông Korolyov nói với Đài Echo Moskvy.

Trong khi đó, tàu ngầm tấn công mới nhất của Hải quân Mỹ, USS Colorado cũng vừa được biên chế vào lực lượng này trong một buổi lễ tại căn cứ tàu ngầm ở New London, Connecticut.

Tàu ngầm USS Colorado dài 115m, rộng 10m thuộc lớp Virginia, có thể đạt vận tốc lên tới 46km/h lúc lặn. Là tàu ngầm thứ 15 thuộc lớp Virginia, USS Colorado có thể chống tàu ngầm, tàu mặt nước, tiến hành giám sát và tham gia các hoạt động quét thủy lôi. Tàu ngầm này có thể mang 26 quả ngư lôi, với thủy thủ đoàn từ 100-120 người. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục