Nâng cao văn hóa ứng xử, thái độ phục vụ nhân dân

ANTD.VN - Bắt đầu từ sáng mai (29-12), CATP Hà Nội tổ chức tập huấn “Nghiệp vụ công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cho lực lượng CSGT - CATP.            

Theo Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, mục đích tập huấn nhằm quán triệt cho CBCS - CSGT khi thực thi nhiệm vụ nắm vững quy định của pháp luật về quy trình tuần tra, kiểm soát (TTKS) và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông giao thông đường bộ (GTĐB); qua đó không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức TTKS, đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô, góp phần đấu tranh trấn áp các loại tội phạm lợi dụng hoạt động GTĐB để phạm tội.          

Việc tổ chức tập huấn còn nhằm nâng cao một bước về trình độ nghiệp vụ, văn hóa ứng xử và thái độ của CBCS - CSGT khi tiếp xúc với nhân dân. Thông qua tập huấn làm chuyển biến từ nhận thức đến hành động của CBCS; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chủ động giải quyết mọi tình huống liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô.        

Cũng theo Đại tá Đào Thanh Hải, đợt tập huấn nhằm rà soát, đánh giá chất lượng đội ngũ CBCS làm nhiệm vụ TTKS và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB, đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an và phòng ngừa sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ.     

Cảnh sát giao thông Hà Nội phân luồng tránh ùn tắc tại trung tâm thành phố

Thời gian tập huấn trong 3 ngày (từ 29 đến 31-12) và các thành viên dự tập huấn được các Báo cáo viên của Cục CSGT Bộ Công an trình bày các nội dung Thông tư của Bộ Công an Quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung TTKS - GTĐB của CSGT; Quy định, quy trình TTKS và xử lý vi phạm hành chính (VPHC) trên đường cao tốc; Phân công trách nhiệm và quan hệ phối hợp trong công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông của lực lượng Cảnh sát nhân dân và Quy định về Biển hiệu, Giấy chứng nhận Cảnh sát TTKS - GTĐB.          

“Cùng với đó, các thành viên tham gia cũng được tập huấn những quy định của pháp luật về thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên; công tác dẫn đoàn và chỉ huy, điều khiển giao thông liên quan đến công tác TTKS của lực lượng Cảnh sát GTĐB; Một số quy định của pháp luật có liên quan đến công tác xử phạt vi phạm hành chính” - Đồng chí Phó Giám đốc CATP cho biết.