Na Uy: Những “hiệp sĩ đền thánh” tung lời đe dọa

  • 16/08/2012 06:04
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà
  • In bài
ANTĐ - Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa dự kiến bản án cho kẻ giết người hàng loạt ở Na Uy, tên Anders Breivik sẽ được đưa ra, nhiều chính trị gia nước này đã nhận được đe dọa rằng họ sẽ bị giết nếu Breivik được tuyên bố là mất trí. 
Na Uy: Những “hiệp sĩ đền thánh” tung lời đe dọa ảnh 1
Vụ thảm sát ngày 22-7-2011 làm 85 người thiệt mạng

Ông Tybring-Gjedde, nghị sĩ Quốc hội Na Uy cho biết, lời đe dọa này do một kẻ xưng là “hiệp sĩ đền thánh của Na Uy” gửi đi, hắn ta tự xưng là “người kế tục tên Breivik” và sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh sau khi Breivik ngồi tù. Trước đó, tên Breivik cũng tuyên bố mình là một thành viên của hiệp hội hiệp sĩ đền thánh và hiệp hội này được thành lập để chống lại những người Hồi giáo xâm chiếm châu Âu. 

Mặc dù cảnh sát Na Uy cho biết họ chưa tìm được bất cứ bằng chứng nào về sự tồn tại của những kẻ gọi là hiệp sĩ đền thánh, tuy nhiên, các nghị sĩ kêu gọi người dân nước này phải hết sức đề phòng. Bản án dành cho Breivik dự kiến sẽ được công bố vào ngày 24-8 tới.

Mặc dù đã được xác định chính xác là thủ phạm gây ra vụ đánh bom ở Thủ đô Olso và vụ thảm sát ở trại thanh niên hôm 22-7-2011 làm 85 người thiệt mạng, nhưng cho đến nay các công tố viên vẫn chưa chính thức tuyên bố về sức khỏe tâm thần của tên Breivik để đưa ra kết luận cuối cùng về bản án đối với tên này.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục