• 64 chiến sĩ ở Gạc Ma hy sinh như thế nào

  64 chiến sĩ ở Gạc Ma hy sinh như thế nào

  ANTĐ - Đúng ngày 14-3 cách đây 28 năm, Trung Quốc cho tàu hộ vệ tên lửa và binh lính tấn công, xâm chiếm cụm đá Gạc Ma - Cô Lin - Len Đao (quần đảo Trường Sa), bắn chìm 2 tàu vận tải HQ 604, HQ 605, thảm sát 64 chiến sĩ, chiếm trái phép bãi đá Gạc Ma của Việt Nam.

 • Cha con đoàn tụ trên chiến tuyến chống IS

  Cha con đoàn tụ trên chiến tuyến chống IS

  ANTĐ - Sau nhiều tháng lăn xả ra chiến trường chống lại IS, Pervin Kobani, 19 tuổi, không ngờ lại gặp cha mình đang cùng chiến tuyến với cô khi cùng bảo vệ thị trấn quê hương Kobane, Syria.

 • Nghị sĩ Australia chống Trung Quốc “xâm chiếm”

  Nghị sĩ Australia chống Trung Quốc “xâm chiếm”

  ANTĐ - Trong một chương trình truyền hình của Đài ABC ngày 18-8, Nghị sĩ Australia Clive Palmer đã dùng những lời lẽ miệt thị chính phủ Trung Quốc, chỉ trích nước này “làm hại người dân Australia” và muốn chiếm nguồn tài nguyên Australia. “Chính phủ Trung Quốc muốn mang nhân công của họ đến đây để phá hoại hệ thống tiền lương của chúng ta… họ muốn chiếm cảng và lấy tài nguyên của ta một cách miễn phí”, ông Palmer nói. 

 • Tòa án quốc tế đã yêu cầu Trung Quốc đệ trình hồ sơ nêu rõ các tuyên bố chủ quyền

  Tòa án quốc tế đã yêu cầu Trung Quốc đệ trình hồ sơ nêu rõ các tuyên bố chủ quyền

  ANTĐ -Ông Russel nhấn mạnh, ông đã thúc giục các quan chức Đông Nam Á và Trung Quốc có một thỏa thuận tạm thời không xâm chiếm bất kỳ tính năng đất đai nào ở biển Đông mà hiện nay không có người ở. Ông khẳng định, tòa án quốc tế đã yêu cầu Trung Quốc đệ trình hồ sơ nêu rõ các tuyên bố chủ quyền của mình trước 15/12.

 • Thế giới ủng hộ Việt Nam đấu tranh bảo vệ chủ quyền

  Thế giới ủng hộ Việt Nam đấu tranh bảo vệ chủ quyền

  ANTĐ - Dư luận thế giới tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ đối với Việt Nam trong việc đấu tranh yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành động xâm phạm vùng biển của Việt Nam. Các ý kiến của bạn bè quốc tế đều cho rằng hành động của Trung Quốc là trái với luật pháp quốc tế và thế giới luôn ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa.

 • Na Uy: Những “hiệp sĩ đền thánh” tung lời đe dọa

  Na Uy: Những “hiệp sĩ đền thánh” tung lời đe dọa

  ANTĐ - Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa dự kiến bản án cho kẻ giết người hàng loạt ở Na Uy, tên Anders Breivik sẽ được đưa ra, nhiều chính trị gia nước này đã nhận được đe dọa rằng họ sẽ bị giết nếu Breivik được tuyên bố là mất trí. 

 • Chính tài liệu lịch sử Trung Quốc đã bác bỏ đường 9 đoạn

  Chính tài liệu lịch sử Trung Quốc đã bác bỏ đường 9 đoạn

  ANTĐ - Báo chí thế giới gần đây đã đăng tải bài viết nói về quan điểm của ông Tiết Lý Thái, cựu chủ biên tờ Minh Báo, hiện đang là nghiên cứu viên Trung tâm An ninh và hợp tác quốc tế Đại học Stanford (Mỹ), cũng là người giữ chuyên mục “Tiết Lý Thái tung luận xuân thu” (Tiết Lý Thái bàn về thời cuộc) trên Đài truyền hình Phượng Hoàng (Hongkong). Mặc dù là người theo quan điểm của Bắc Kinh, ông Tiết cũng buộc phải thẳng thắn nhìn nhận: “Việc Trung Quốc giải thích về đường 9 đoạn như là đường quốc giới trên biển của mình, muốn được cộng đồng quốc tế công nhận, thật không dễ”.