• Việt Nam tái khẳng định cam kết hỗ trợ Myanmar trở lại ổn định

  Việt Nam tái khẳng định cam kết hỗ trợ Myanmar trở lại ổn định

  ANTD.VN - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 8-11 đã họp, nghe Bộ trưởng Ngoại giao thứ hai của Brunei Erywan Pehin Yusof, Đặc phái viên của Chủ tịch ASEAN về Myanmar, thông tin về các nỗ lực gần đây của ASEAN liên quan đến tình hình Myanmar. Tại cuộc họp, Việt Nam tái khẳng định cam kết của ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong việc hỗ trợ Myanmar trở lại bình thường và ổn định theo ý nguyện của người dân.

 • Vai trò của ASEAN trong giải quyết cuộc khủng hoảng ở Myanmar

  Vai trò của ASEAN trong giải quyết cuộc khủng hoảng ở Myanmar

  ANTD.VN - Cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở Myanmar không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống chính trị và người dân nước này mà còn ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định, an ninh trong khu vực. ASEAN với vai trò của một tổ chức gồm 10 nước Đông Nam Á cần giữ vai trò trung tâm trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Myanmar.

 • Quân đội Myanmar bị cáo buộc sử dụng vũ khí sát thương trấn áp người biểu tình

  Quân đội Myanmar bị cáo buộc sử dụng vũ khí sát thương trấn áp người biểu tình

  ANTD.VN -  Các nhân chứng và phương tiện truyền thông địa phương cho biết, thêm 7 người đã thiệt mạng khi lực lượng an ninh nổ súng vào các cuộc biểu tình chống chính quyền ở Myanmar hôm 11-3. Tổ chức Ân xá Quốc tế đã cáo buộc quân đội Myanmar sử dụng chiến thuật trong chiến đấu và vũ khí sát thương để trấn áp người biểu tình.

 • ASEAN sẵn sàng hỗ trợ Myanmar một cách tích cực, hòa bình và mang tính xây dựng

  ASEAN sẵn sàng hỗ trợ Myanmar một cách tích cực, hòa bình và mang tính xây dựng

  ANTD.VN - Thêm ít nhất 9 người đã thiệt mạng khi lực lượng an ninh Myanmar bắn vào những người biểu tình phản đối cuộc đảo chính quân sự ngày 3-3. Vụ việc một ngày sau khi Ngoại trưởng các nước ASEAN kêu gọi các bên tại Myanmar kiềm chế, tránh mọi hoạt động bạo lực, bảo đảm an toàn cho người dân, tổ chức đối thoại nhằm sớm đưa tình hình trở lại bình thường.

 • Tỷ phú Hồng Kông với mục tiêu bí hiểm của một dự án ở vùng Tam giác vàng

  Tỷ phú Hồng Kông với mục tiêu bí hiểm của một dự án ở vùng Tam giác vàng

  ANTD.VN - Tờ Thời báo Viêng Chăn (Vientiane Times) của Lào đầu tháng 10-2020 đưa tin, một cảng đường thủy ở thị trấn Ban Mom trị giá 50 triệu USD vừa được khởi công. Đáng nói, nhà đầu tư được nhắc đến là Zhao Wei - Chủ tịch khu đất Đặc khu kinh tế Tam giác vàng (GTSEZ) - vốn là một tỷ phú Hồng Kông (Trung Quốc) đang bị phía Mỹ cáo buộc là điều hành một tập đoàn tội phạm toàn cầu.

 • Mong muốn Myanmar sớm ổn định tình hình

  Mong muốn Myanmar sớm ổn định tình hình

  ANTD.VN - Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Lào - nước Chủ tịch ASEAN, Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM Retreat) vừa được tổ chức ngày 19-12 tại Yangon (Myanmar) để trao đổi về tình hình bang Rakhine, Myanmar. 

 • Hà Nội tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực

  Hà Nội tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực

  ANTD.VN - Thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại năm 2016 của Thành ủy- HĐND-UBND TP Hà Nội, được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã dẫn đầu đoàn đại biểu thành phố Hà Nội sang thăm và làm việc tại các nước Myanmar, Malaysia và Indonesia trong tháng 12 năm 2016 nhằm tăng cường giao lưu, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Hà Nội với Thủ đô các nước trong khu vực ASEAN.

 • Mẩu đuôi khủng long hoá thạch 99 triệu năm tuổi

  Mẩu đuôi khủng long hoá thạch 99 triệu năm tuổi

  ANTD.VN - Một mẩu đuôi của loài khủng long có lông vũ vừa được tìm thấy lần đầu trong hổ phách. Sự phát hiện này hứa hẹn đóng góp nhiều cho nghiên cứu về sự tiến hóa của lông vũ. 

 • Việt Nam - Myanmar: Tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm

  Việt Nam - Myanmar: Tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm

  ANTD.VN - Ngày 5/12, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã có buổi hội đàm cấp cao với Bộ Nội vụ Cộng hòa Liên bang Myanmar nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia của lực lượng công an hai nước.

 • Trung Quốc báo động quân đội sát biên giới Myanmar

  Trung Quốc báo động quân đội sát biên giới Myanmar

  ANTD.VN - Trung Quốc cho biết, quân đội nước này đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi các nhóm vũ trang ở Myanmar tấn công những đồn quân sự và cảnh sát gần biên giới chung giữa hai nước vào cuối tuần qua. 

 • Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Myanmar

  Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Myanmar

  ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 7-10 đã chính thức thông báo dỡ bỏ trừng phạt Myanmar bằng cách hủy bỏ lệnh khẩn cấp duy trì gần hai thập kỷ qua đối với nước này.