Mỹ: Xả súng tại Hawaii, 2 cảnh sát thiệt mạng

ANTD.VN -Một vụ xả súng đã xảy ra tại bang Hawaii của Mỹ vào hôm qua (19-1) khiến 2 cảnh sát thiệt mạng.

Mỹ: Xả súng tại Hawaii, 2 cảnh sát thiệt mạng ảnh 1

Một cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng, sáng ngày 19-1-2020

Truyền thông địa phương cho biết, cảnh sát đã nhận được tin cấp báo về một vụ tấn công xảy ra ở khu Diamond Head thuộc thành phố Honolulu, tại bang Hawaii, Mỹ sáng 19-1 (theo giờ địa phương). Vụ xả súng cũng gây ra một đám cháy lớn trong khu dân cư.

Khi tới hiện trường, lực lượng an ninh đối đầu với một gã đàn ông mang theo súng. Kẻ này sau đó đã xả đạn tấn công khiến hai cảnh sát thiệt mạng. Cục Điều tra liên bang Mỹ cho biết, đang ứng phó trước vụ việc.

Ngôi nhà nơi nghi phạm trú ngụ đã bốc cháy, đám cháy sau đó nhanh chóng lan rộng sang một số ngôi nhà lân cận. Cảnh sát kêu gọi người dân tránh xa khu vực xả súng. Một số tuyến đường đã bị phong tỏa khi cuộc điều tra đang được tiến hành.

Một giải đấu quần vợt gần Công viên Kapiolani đã bị hủy bỏ sau vụ xả súng, mặc dù cảnh sát cho biết, họ chưa có thông tin nghi phạm xả súng bước vào công viên này. Cảnh sát cũng phong tỏa khu vực để phòng ngừa.

Trong thông báo đăng tải trên trang Twitter, thị trưởng thành phố Honolulu Kirk Caldwell viết: “Đây là một thảm kịch chưa từng có đối với không chỉ Honolulu mà toàn bộ bang Hawaii”.

Nhiều thông tin chưa được xác thực cho biết, nghi phạm bị đuổi khỏi nhà thuê sáng 19-1 nên dùng dao tấn công chủ nhà. Một số nguồn tin khác nói rằng, nghi phạm đã chết và người đàn ông này khoảng 70 tuổi.