Mỹ và Peru thu giữ 30 triệu USD tiền giả

  • 18/11/2016 15:14
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTD.VN -  Giới chức Mỹ và Peru đã thu giữ được 30 triệu USD tiền giả. Đây là vụ tịch thu đồng bạc xanh giả lớn nhất từ trước tới nay của Cơ quan Mật vụ Mỹ. 

Mỹ và Peru thu giữ 30 triệu USD tiền giả ảnh 1

Trong các cuộc đột kích diễn ra đầu tuần này trên khắp thủ đô Lima của Peru – một mảnh đất màu mỡ của tội phạm sản xuất và phân phối tiền giả, 48 đối tượng đã bị bắt giữ, 6 xưởng in tiền giả bị đóng cửa, 8 máy in công nghiệp bị tịch thu và 1.600 khuôn in tiền được tìm thấy.

Hơn 1.500 cảnh sát Peru đã tham gia các cuộc đột kích thuộc “Chiến dịch Hoàng hôn”. Những nhân viên an ninh này là một phần mở rộng của lực lượng đặc nhiệm chống hàng giả được phía Mỹ đào tạo. “Chính phủ Peru đã trở thành một đối tác quan trọng trong các nỗ lực của chúng tôi nhằm chống lại nạn tiền giả”- Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Joseph Clancy cho biết.

Cơ quan Mật vụ Mỹ ban đầu được thành lập để đấu tranh chống nạn sản xuất tiền giả, tuy nhiên, hiện nay danh tiếng của cơ quan này được biết đến nhiều nhờ nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Mỹ và quan chức nước ngoài tới Mỹ.

Theo Usatoday

Tin cùng chuyên mục