Mỹ - Trung "hạ giọng", giá vàng "hạ nhiệt" sau 2 phiên tăng nóng

  • 27/08/2019 10:53
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau 2 phiên tăng nóng trước diễn biến leo thang căng thẳng thương mại Mỹ - Trung khiến giá vàng trong nước vọt lên trên ngưỡng 43 triệu đồng/lượng, thì hôm nay, giá vàng đã giảm nhiệt.

Theo đó, giá vàng thế giới đã lùi về ngưỡng 1.527 – 1.528 USD/ounce. Vàng trong nước theo đó cũng quay đầu giảm.

Giá vàng miếng SJC 1 lượng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mức 42,35 – 42,75 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 42,35 – 42,77 triệu đồng/lượng (Hà Nội), giảm 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua và giảm 250 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua.

Trên thị trường, giá vàng dao động trong khoảng 42,35 – 42,85 triệu đồng/lượng, cũng giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua. Cá biệt, Tập đoàn DOJI vẫn duy trì giá vàng chiều bán ra ở mức 43,1 triệu đồng/lượng, trong khi chiều mua vào chỉ 42,25 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua vào – bán ra lên tới 850 nghìn đồng/lượng.

Mỹ - Trung "hạ giọng", giá vàng "hạ nhiệt" sau 2 phiên tăng nóng ảnh 1

Nếu Mỹ - Trung nối lại đàm phán, giá vàng sẽ giảm nhiệt

Trước đó, giá vàng đã có 2 phiên tăng nóng khi căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tăng nhiệt, dòng tiền rút khỏi thị trường chứng khoán. Trung Quốc công bố mức thuế trả đũa đối với hàng hóa trị giá 75 tỷ đô la Mỹ và ngay lập tức Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đáp trả bằng thuế bổ sung đối với khoảng 550 tỷ đô la hàng hóa mục tiêu của Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong phiên thứ Hai vừa qua, thị trường chứng khoán đã hồi phục phần nào khi phía Mỹ phát đi thông tin cho biết Trung Quốc đã có cuộc điện đàm kêu gọi bình tĩnh và báo hiệu rằng họ muốn quay lại bàn đàm phán. Giá vàng vì vậy đã giảm nhiệt trở lại.

Theo các chuyên gia, triển vọng tăng giá vàng sẽ có rủi ro đáng kể nếu cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc hạ nhiệt nhanh chóng với một bước lùi của Trump hoặc sự nhượng bộ và giảm leo thang của Trung Quốc, mở đường cho một thỏa thuận thương mại trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Tin cùng chuyên mục