- [Info] Thẳng tay loại bỏ F-35 và F-15, Đức nhắm tới siêu phẩm Advanced mới ra mắt của Mỹ
- [ẢNH] Tên lửa đối đất siêu thanh thế hệ mới của Nga không đủ sức làm khó Mỹ?
- [ẢNH] Tên lửa Exocet Pháp và cú chẻ đôi chiến hạm Mỹ khiến 58 người thương vong
Vào hôm 5-2, tờ BILD của Đức đã đăng tải bức ảnh cho thấy một chiếc phà chở đầy xe tăng của Mỹ đi qua nhà thờ Cologne. Những chiếc xe tăng này vẫn được sơn màu vàng sa mạc và được cho là đang trên đường đi tới các căn cứ ở Bulgaria, Hungary, Poland và Romania.
Nhà thờ Cologne là một khu vực diễn ra trận chiến xe tăng đặc biệt vào tháng 3-1945, khi xe tăng Panther của Đức hạ đo ván chiếc M4 Sherman của Mỹ trước khi bị phá hủy bởi xe tăng hạng nặng Pershing.

Khí tài quân sự Mỹ tiếp tục được đưa đến châu Âu
Vào tháng trước, 3.500 lính Mỹ, 80 xe tăng và 500 xe bọc thép cũng đã đến Bỉ như một phần của chiến dịch tăng cường hiện diện ở đông Âu.
Nỗ lực biểu dương sức mạnh này bắt đầu từ 4-2015 nhằm răn đe Nga sau khi NATO cáo buộc Moscow can thiệp vào tình hình nội bộ của Ukraine. Ngoài ra, lính Mỹ cũng được triển khai theo kiểu xoay vòng đến các nước Baltics là Estonia, Latvia và Lithuania.
Một nỗ lực khác của Mỹ nhằm củng cố sự hiện diện của NATO đó là việc tổ chức cuộc thi “Thử thách xe tăng châu Âu”, diễn ra từ năm 2016. Tuy nhiên, các xe tăng Mỹ chưa từng giành thắng lợi. Đức đã giành ngôi vô địch trong cả 2 năm 2016 và 2018, chỉ để thua Áo trong năm 2017. Vào năm 2018, đội thi của Mỹ còn xếp áp chót, chỉ trên Ukraine.